Đăng ký tài khoản ngân hàng với sở kế hoạch và đầu tư

Đăng ký tài khoản ngân hàng với sở kế hoạch và đầu tư

Đăng ký bổ sung hay đăng ký mới tài khoản ngân hàng tại sở kế hoạch và đầu tư là khi doanh nghiệp mới thành lập hoặc doanh nghiệp đã có 1 tài khoản ngân hàng, mở thêm tài khoản ngân hàng mới thì phải nộp hồ sơ bổ sung thông tin đăng ký thuế tại sở kế hoạch đầu tư.

Không ít các bạn thắc mắc và ngỡ ngàng vì sự thay đổi này.

Đăng ký bổ sung tài khoản ngân hàng tại sở kế hoạch đầu tư

Đăng ký bổ sung tài khoản ngân hàng tại sở kế hoạch đầu tư

Sau đây kế toán Ytho xin gởi đến các bạn bài viết:

Đăng ký tài khoản ngân hàng với sở kế hoạch và đầu tư để các bạn dễ dàng thực hiện

Theo điều 53 nghị định 78/2015/NĐ-CP

“Điều 53. Thông báo thay đổi nội dung đăng ký thuế:

1.Trường hợp doanh nghiệp thay đổi nội dung đăng ký thuế mà không thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Nội dung Thông báo gồm:

a) Tên, địa chỉ trụ sở chính, mã số doanh nghiệp và ngày cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

b) Nội dung thay đổi thông tin đăng ký thuế.

2.Phòng Đăng ký kinh doanh nhận Thông báo, nhập dữ liệu vào Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp để chuyển thông tin sang cơ sở dữ liệu của Tổng cục Thuế. Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp”

Dựa vào quy định này mà cơ quan thuế và sở kế hoạch đầu tư đã thống nhất việc sở kế hoạch đầu tư sẽ nhận thay đổi thông tin đăng ký thuế của doanh nghiệp.

Hồ sơ nộp tại sở kế hoạch đầu tư bao gồm:

+ Mẫu II-1 : Thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp. Các bạn download mẫu II-1: Phụ lục II-1 đăng ký tài khoản ngân hàng tại sở kế hoạch đầu tư. (Mẫu I.15 hoặc mẫu theo thông tư cũ là không đúng). Mẫu này chỉ ký tên không đóng dấu

Sau khi tải file về  các bạn điền vào Mục 10 Tài khoản ngân hàng phần thay đổi thông tin đăng ký thuế. Các bạn cần điền đầy đủ tài khoản cũ và tài khoản mới, loại tiền (VNĐ hay USD,…) vào mục này (không điền vào tài khoản ngân hàng kho bạc nếu doanh nghiệp của bạn không mở ở kho bạc), ghi rõ chi nhánh của ngân hàng. Các mục khác không thay đổi thì bỏ trống.

+ Nếu người đi nộp hồ sơ không phải là đại diện theo pháp luật thì phải có giấy ủy quyền. Mẫu: Giấy ủy quyền

+ CMND pho to của người nộp hồ sơ

Tất cả hồ sơ sau khi ký tên thì các bạn phải scan lại ở định dạng PDF, scan từng file không scan chung vào một file.

Trước hết các bạn cần mở một tài khoản bằng email và CMND. Email phải là email chưa đăng ký lần nào trên trang đăng ký kinh doanh và CMND cũng vậy.

Sau khi tài khoản được lập thì các bạn đăng ký tài khoản đăng ký kinh doanh để ký và nộp hồ sơ.

Lưu ý: Tài khoản đăng ký kinh doanh là tài khoản đã được xác nhận, được cấp của cơ quan đăng ký kinh doanh – Cổng thông tin quốc gia. Thông thường có kết quả trong vòng 24h đồng hồ.

Sau khi có tài khoản đăng ký kinh doanh, các bạn tiến hành nộp hồ sơ như sau:

Trong vòng 3 ngày làm việc, sở KHĐT sẽ gởi thông báo đồng ý hoặc không đồng ý qua email đã đăng ký.

Khi được chấp hồ sơ thì các bạn in giấy biên nhận (2 bản), giấy thông báo hồ sơ hợp lệ, cùng bộ hồ sơ đăng ký (đối với tờ phụ lục thì dùng 2 bản) sau đó đến nộp giấy trực tiếp.

Kế toán YTHO đã gởi đến các bạn bài viết: Đăng ký bổ sung tài khoản ngân hàng tại sở kế hoạch đầu tư . Các bạn có thêm thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới.
Tham khảo thêm Quy định thời hạn nộp và quy định xử phạt không đăng ký bổ sung tài khoản ngân hàng tại sở kế hoạch đầu tư tại đây.
Nếu các bạn vẫn không làm được mà cần tới dịch vụ vui lòng tham khảo: [su_button url=”https://ytho.org/dich-vu-dang-ky-tai-khoan-ngan-hang-tai-ke-hoach-dau-tu-online/” target=”blank” size=”4″ icon=”icon: heart”]Dịch vụ đăng ký tài khoản ngân hàng[/su_button]

Tham khảo:

[su_button url=”https://ytho.org/quy-dinh-khong-dang-ky-tai-khoan-ngan-hang-voi-co-quan-thue/” target=”blank” size=”5″ icon=”icon: arrow-right”]Quy định không đăng ký tài khoản ngân hàng đến cơ quan thuế[/su_button]

[su_button url=”https://ytho.vn/dich-vu-thanh-lap-cong-ty-gia-re/” target=”blank” size=”5″ icon=”icon: arrow-right”]Tư vấn các vấn đề liên quan đến thay đổi công ty[/su_button]

Xin cảm ơn

Comments

 • Sương
  Trả lời

  Công Ty chúng tôi thay đổi thông tin tài khoản vì có 1 tài khoản bị đóng và mở mới 1 tài khoản. Vậy khi nộp hồ sơ cho sở kế hoạch chúng tôi liệt kê toàn bộ tài khoản đang sử dung hay chỉ bổ sung tài khoản mới đăng ký theo mẫu phụ lục I-15 của sở kế hoạch?
  Vui lòng hỗ trợ.
  Xin cảm ơn

  • thinh_ytho

   Trường hợp của bạn,bạn chỉ cần ghi tài khoản mới thôi bạn nhé.

   • abc

    m ghi mỗi tài khoản mới tài khoản cũ có bị hủy ko. mấy bạn hướng dẫn phong đkkd bảo c cần nhập tk mới

  • YTHO COMPANY

   Làm theo phụ lục II-1 và ghi tất cả các tài khoản nào mình đang sử dụng ra

  • thu

   Phòng Đăng ký kinh doanh đề nghị Quý Doanh nghiệp những nội dung cần sửa đổi, bổ sung trong hồ sơ và lý do sửa đổi, bổ sung như sau: – Thống nhất thông tin tài khoản ngân hàng giữa hồ sơ và khối dữ liệu. có nghĩa là sao ạ

   • YTHO COMPANY

    Chào bạn,
    Do thông tin bạn điền trên web và trên tờ thông báo không giống nhau

 • Trang
  Trả lời

  trong phần Thông báo thay đổi thông tin đăng ký thuế, có phần 1 là thông tin về giám đốc …, mình không thay đổi thì có phải khai không? cảm ơn

 • Hậu
  Trả lời

  có cần phải mang trực tiếp đến nộp không ? mình gửi qua đường bưu điện đc k bạn nhỉ

 • thinh_ytho
  Trả lời

  Hồ sơ này sở kế hoạch đầu tư chưa nhận qua bưu điện bạn nhé

 • bao
  Trả lời

  Hồ sơ này lập mấy bản ah?

  • thinh_ytho

   Hồ sơ này lập hai bản bạn nhé

 • nguyễn thị tâm
  Trả lời

  ban oi. Mình làm bổ sung thêm tai khoản Bên sở nhận hồ sơ của mình. Vậy kết quả có trả về cty k hay la minh lên do lay ha ban

  • thinh_ytho

   Mẫu thì sở kế hoạch đầu tư nhận và đóng dấu cho bạn ngay lúc đó luôn. Để an toàn, đỡ tốn công đi lại thì bạn nên làm 2 bản, nếu sở có yêu cầu giữ lại 1 bản, thì còn có 1 bản để bạn mang về đối chứng sau này.

 • Ngoc Thuat
  Trả lời

  cho em hoi đến bây giờ con sử dụng PL-I.15 hay PL-II.1 theo thông tư 20/2015, xin cảm ơn

  • thinh_ytho

   Bây giờ sử dụng Phụ lục II.1 Theo thông tư 20/2015 bạn nhé

 • Nguyen
  Trả lời

  Bạn cho mình hỏi , mình có lại Sở KHDT đăng ký mở thay đổi số tài khoản Ngân hàng , ở đó người ta hướng dẫn mẫu phụ lục II-13 .Minh cũng làm đầy đủ hồ sơ , nhưng khi nộp bên đó lại không chịu chữ ký của giám đốc Chi nhánh ( Người đứng đầu chi nhánh) đòi phải chữ ký giám đốc Tổng công ty( người đại diện pháp luật ) mới được.Nhưng trên phần chỗ ký tên vẫn để người đúng đầu chi nhánh , tại sao lại ký không được

  • thinh_ytho

   Trong phần chú thích có ghi rõ:
   “Trường hợp thay đổi nội dung đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh trực thuộc doanh nghiệp, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký trực tiếp vào phần này.
   Trường hợp thay đổi nội dung đăng ký hoạt động địa điểm kinh doanh trực thuộc chi nhánh, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp hoặc người đứng đầu chi nhánh ký trực tiếp vào phần này.”

   Trường hợp của bạn là chi nhánh trực thuộc công ty nên phải là người đại diện theo pháp luật của công ty ký. Thân đến bạn.

 • Nguyen
  Trả lời

  Bạn cho mình hỏi , theo TT 20/2015/TT-BKHĐT phụ lục II-13 về việc thay đổi thông tin đăng ký thuế của chi nhánh là căn cứ vào điều mấy của Thông tư vậy .Cám ơn bạn

  • thinh_ytho

   Bạn căn cứ vào Điều 48 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP và điều 6 TT 20/2015/TT-BKHĐT bạn nhé

 • Pé Lé
  Trả lời

  cho mình hỏi hiện người đại diện pháp luật công ty đi vắng như vậy khi làm thông báo lên SKH DT
  người được uỷ quyền là phó giám đốc ký được không… nếu có phải có giấy uỷ quyền được không… cảm ơn bạn

  • thinh_ytho

   Chào bạn, Trong luật và thông tư không có ghi được người ủy quyền ký tên, do đó hồ sơ bắt buộc phải là người đại diện theo pháp luật ký bạn nhé. Thân đến bạn.

  • Pé Lé

   vậy cho mình hỏi trường hợp sáp nhập ngân hàng số tk cũ 8 số đổi thành số tk mới 12 số khi đăng ký thay đổi số tk ngân hàng thì mình có điền số tk cũ hay chỉ điền tk mới được đổi

  • thinh_ytho

   Trường hợp của bạn chỉ cần điền tài khoản mới nhé

  • Pé Lé

   vậy nếu kế toán công ty đi nộp thifchir cần giấy giới thiệu và cmnd phải k ạ
   mình thấy bên ytho có tờ khai thông tin người nộp vậy mẫu đó lấy ở đâu vậy ạ

  • thinh_ytho

   Giấy giới thiệu hoặc giấy ủy quyền, tốt nhất là nên dùng giấy ủy quyền bạn nhé (không lại bị bắt bẻ). Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ, bên mình mới up mẫu, bạn kiểm tra ở bài viết trên nhé.

 • Na
  Trả lời

  Bạn cho mình hỏi mình muốn đăng ký thêm tài khoản ngân hàng, mình đã có 1 tài khoản ngân hàng rồi giờ mình muốn đăng ký thêm 1 tài khoản nữa thì làm sao ạ.

  • thinh_ytho

   Bạn làm hồ sơ giống như hướng dẫn ở trên. Phần tài khoản ngân hàng, bạn điền tài khoản cũ và tài khoản mới. Thân đến bạn.

 • Thảo
  Trả lời

  cho mình hỏi là, mình chỉ muốn thay đổi số tài khoản thôi thì những chỉ tiêu khác mình để trông đúng ko bạn, và chố ký tên đại diện theo pháp luật có cần đóng dấu hok bạn, thanks bạn.

  • thinh_ytho

   Đúng r bạn, những chỉ tiêu khác để trống, chỗ ký tên thì có đóng dấu bạn nhé. Thân đến bạn.

  • Thảo

   Thanks bạn nhiều nhé, và khi đến nộp mình nộp quầy bao nhiêu và cần thêm giáy tờ nữa bạn.

  • thinh_ytho

   Hồ sơ giống như bên mình đã trình bày ở phần bài viết trên. Còn bạn lên phòng đăng ký kinh doanh thì người ta sẽ hướng dẫn bạn quầy nộp. Vì số quầy nộp có thể thay đổi theo sự sắp xếp của sở kế hoạch đầu tư. Thân đến bạn.

 • Duy Cảnh Ngô
  Trả lời

  Bạn cho hỏi Công ty mình đã có 2 tài khoản ở 2 ngân hàng khác nhau giờ mở thêm 1 tài khoản nữa ở ngân hàng thứ 3 mình có cần điền 2 tài khoản kia vô luôn không bạn.Cảm ơn bạn.

  • thinh_ytho

   Bạn có bao nhiêu tài khoản thì điền bấy nhiêu bạn nhé. Thân đến bạn.

 • trang
  Trả lời

  cho mình hỏi chút. Bên công ty mình có 1 tài khoản ngân hàng. Ngân hàng này mới bị sáp nhập sang 1 ngân hàng khác. Mình có phải làm thủ tục đóng tài khoản cũ, mở tài khoản mới không? Và thủ tục thế nào?

  • thinh_ytho

   Bạn không cần làm thủ tục đóng, còn thủ tục đối với tài khoản mới vẫn làm bình thường bạn nhé, thủ tục hồ sơ bạn tham khảo ở bài viết nhé

 • Long Nguyen
  Trả lời

  Cho mình hỏi, bên mình là cty mới thành lập, mới mở tài khoản mới, mình chỉ cần làm Phụ lục II-1 (2 bàn), sếp bên mình trực tiếp lên nộp cho sơ kế hoạch đầu tư là được đúng ko bạn. Có cần mang theo gì nữa không bạn? Ở mục 8 tài khoản ngân hàng mình chỉ cần điền số tàikhoản ngân hàng mới và tên ngân hàng, chi nhánh ngân hàng xong phải không bạn?

  • thinh_ytho

   Khi sếp bạn đi thì cần mang theo CMND và thông tin người nộp hồ sơ. Bạn điền những thông tin đầy đủ như bên mình hướng dẫn ở trên nhé

 • Long Nguyen
  Trả lời

  Bạn cho mình hỏi tờ khai thông tin người nộp hồ sợ mình lấy ở đâu ạ?

  • thinh_ytho

   Bên mình mới up mẫu ở bài viết trên, bạn kiểm tra, load lại bài viết và tải về nhé. Thân đến bạn

 • Long Nguyen
  Trả lời

  Thanks bạn nhiều nhé!

  • Nhut Le

   cho e hỏi tải tờ khai thông tin người nộp hồ sơ o đâu với

 • Mèo
  Trả lời

  Anh ơi,giờ mà mình nộp mẫu I.15 để đăng kí số TK ngân hàng thì có đúng k ?và nộp trễ bao lâu thì bị phạt không?

  • thinh_ytho

   Bạn làm theo mẫu mình hướng dẫn ở trên, mẫu II-1 chứ ko phải I.15. Nộp trễ thì chưa quy định phạt. Nhưng tài khoản ko đăng ký mà dùng chuyển tiền thì không được khấu trừ thuế bạn nhé

 • Dũng Hữu Lê
  Trả lời

  Bên mình đã thay đổi giám đốc và có tài khoản mới khoảng 1 tháng rồi, gời mình làm có bị phạt không bạn

  • thinh_ytho

   Nếu tài khoản đó chưa phát sinh chuyển tiền thì không sao bạn nhé, bạn lo đăng ký sớm đi nhé. Thân đến bạn.

 • can
  Trả lời

  cty mình lúc trước đã đang ký mẫu 08-MST, bây giờ có tài khoản đã đóng và mở thêm tài khoản, vậy giờ cty làm phục lục II-1, mình điền tất cả các tài khoản đang sử dụng hay chỉ điền 1 tài khoản mới thôi.
  Xin hỗ trợ. Tks

  • thinh_ytho

   Bạn điền tất cả các tài khoản và làm giống như kế toán YTHO hướng dẫn ở trên nhé. Thân đến bạn

 • Hoàng Phụng Nguyễn
  Trả lời

  Cho mình hỏi công ty mình có 2 tài khoản đã đăng ký theo mẫu 08 cũ, hiện vừa đóng cửa 1 tài khoản và đăng ký thêm 2 tài khoản nữa. Vậy mình nhập vào thông tin 3 tài khoản hay nhập tài khoản mới thôi, tài khoản đóng có thông báo k? Có cần photo giấy đăng ký tài khoản nộp k? Cám ơn nhiều

  • thinh_ytho

   Bạn có thể ghi 3 tài khoản. Không cần photo giấy đăng ký tài khoản nộp bạn nhé.

 • thy
  Trả lời

  mình ghi mỗi tài khoản mới quên không ghi thông tin tài khoản cũ.the co sao k ban.minh lên nôp rồi ho nhân hồ sơ chu chua trả kêt quả.nêu vậy thông tin tài khoản củ của minh có mất k a

  • thinh_ytho

   Nếu chỉ ghi tài khoản mới mà bạn vẫn giữ giấy tờ chứng minh tài khoản cũ đã đăng ký thì không sao bạn nhé. Tại sao nguoi ta không trả kết quả ngay lúc đó, người ta hẹn bạn khi nào trả?

  • Thúy

   Hic, mình bổ sung TK, nhưng cũng chỉ ghi tài khoản mới thôi .

 • Doan Oanh
  Trả lời

  Nộp mẫu này ở Sở kế hoạch đầu tư xong có cần qua bên Chi cục Thuế quản lý nộp mẫu 08 nữa không ạ?

  • thinh_ytho

   Tại Hồ Chí Minh thì chỉ cần nộp ở sở kế hoạch đầu tư, không nộp ở chi cục thuế nha bạn. Còn ở các tỉnh khác thì tùy vào chính sách của từng tỉnh và từng chi cục thuế. Thân đến bạn

 • Mai Thuy Hang
  Trả lời

  Cho mình hỏi bên mình mở 3 tài khoản mới cùng một ngân hàng ( TK thanh toán, TK tiền vay, TK tiết kiệm) vậy khi làm hồ sơ thì phải làm 3 bộ hay chỉ cần một bộ rồi ghi 3 số TK vào thôi?

  • thinh_ytho

   Làm một bộ thôi bạn nhé

 • Thao Nguyen
  Trả lời

  Cho mình hỏi điền vào mẫu này thì gõ rồi in ra hay phải ghi bằng tay ?

  • thinh_ytho

   Bạn in mẫu ra rồi viết tay vào cũng được nhé

   • Tươi

    Mình cũng nghĩ không sao, nhưng Sở KH ĐT Hồ Chí Minh trả về, bắt mình phải đánh máy toàn bộ đó ! Mình nạp 23/08/2016.

 • nguyen hong
  Trả lời

  cho mình hỏi sau khi nộp ở sở kế hoạch đầu tư rồi. họ đóng cho mình cái mộc ghi ngày nhận là 15/05/2016. vậy ngày đó mình lên sở kế hoạch đầu tư nhận về hả bạn. và việc gì mình cần làm tiếp theo khi đã nộp đăng ký tk ngân hàng cho sở kế hoạch đầu tư. bạn giúp mình nhé, do mình mới vô làm nên ko rành. cám ơn bạn nhiều

  • thinh_ytho

   Bạn xem lại nhé, họ đóng dấu mình đem về lưu lại là xong r bạn nhé. Thân đến bạn

  • nguyen hong

   Cái mộc vuông ghi là thay đổi/ cập nhật thông tin đăng ký thuế
   ngày nhận: 15/5/2016
   tên người nhận:
   lưu ý: doanh nghiệp có thể kiểm tra thông tin đăng ký thuế đã được cập nhật tài địa chỉ http://www.gdt.gov.vn ………..
   vậy là sao bạn. mình ko hiểu
   và vậy là mình đăng ký bước 1 cho thuế chưa vậy bạn về việc nộp thuế điện tử

  • thinh_ytho

   Cái mộc vuông ghi là thay đổi/ cập nhật thông tin đăng ký thuế ngày nhận phải là 15/04/2016 sao có thế là ngày 15/5/2016 (cái này có thể do cán bộ quay sai ngày trên mộc đấy bạn)

 • thinh_ytho
  Trả lời

  Cái mộc vuông ghi là thay đổi/ cập nhật thông tin đăng ký thuế ngày nhận phải là 15/04/2016 sao có thế là ngày 15/5/2016 (cái này có thể do cán bộ quay sai ngày trên mộc đấy bạn)

 • Nhat Minh
  Trả lời

  Nộp phụ lục ii.1 sao mình gọi tổng đài 1080 người ta kêu không cho lấy số thứ tự trước vậy phải lên lấy số trực tiếp

  • thinh_ytho

   Chào bạn, trường hợp người ta không cho bạn lấy số thì bạn lên trực tiếp nhé. Như thế bạn có thể nộp thẳng vào mà không cần phải ngồi chờ.

 • Thanhhieu Phanluu
  Trả lời

  Chào bạn, mình có nghe thông tin phải đăng ký lại thông tin tất cả tài khoản ngân hàng với cơ quan thuế trươc ngày 30/4 có phải không bạn? Như vậy mình làm theo mẫu nào. Công ty mình đã khi thành lập đã đăng ký rồi, bây giờ mình muốn kiểm tra lại xem đã có thông tin tài khoản ngân hàng chưa, mình có thể tìm ở trang điện tử nào hay phải lên bộ phận 1 cửa nhơ tìm giúp. Mình cám ơn bạn.

  • thinh_ytho

   Chỉ có nộp mẫu 06 trước ngày 30/4 theo công văn mới còn về đăng ký lại tài khoản ngân hàng thì bên mình chưa thấy có thông báo nào. Khi bạn đăng ký rồi thì bạn phải lưu lại chứng từ. Còn nếu đã mất thì liên hệ với chi cục thuế xem họ có giải quyết được không? Còn thông tin tra cứu về tài khoản ngân hàng thì chưa thấy có trang điện tử nào, hi vọng là Bộ tài Chính sẽ sớm có. Thân đến bạn

  • Thanhhieu Phanluu

   Mình cảm ơn bạn.

 • Thảo Dương
  Trả lời

  chào bạn, mình đã nộp và được đóng dấu, vậy làm sao để kiểm tra thông tin tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp vậy? bạn tư vấn giúp mình nhé! cảm ơn bạn nhiều

  • thinh_ytho

   Hiện tại thì chưa có hệ thống nào niêm yết tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp. Bây giờ nhiệm vụ của bạn là phải lưu lại chứng từ đã đóng dấu và sử dụng khi có nhu cầu thanh tra hoặc cung cấp cho khách hàng. Thân đến bạn.

 • Điệp
  Trả lời

  bạn ơi cho mình xin mẫu tờ khai thuế mới đi .chứ mẫu 08 không được

  • thinh_ytho

   bạn muốn đăng ký thông tin gì? Nếu là tài khoản ngân hàng thì bạn vui lòng đọc hướng dẫn ở trên và làm theo hướng dẫn nhé

 • Ann Nguyen
  Trả lời

  cho em hoi đến bây giờ con sử dụng PL-I.15 hay PL-II.1 theo thông tư 20/2015, xin cảm ơn

 • Ly
  Trả lời

  Chào bạn! mình muốn hỏi công ty mình mở thêm tk ngân hàng thì mình làm những giấy tờ gì để nộp lên sở khdt ạ

 • Ly
  Trả lời

  vì mình mới làm kế toán nên những vấn đề này mình k rõ cho lắm, có ng nói cty dang ký thêm tài khoản ngân hàng phải báo cáo với thuế, hay là gì đó.
  mình k biết có phải làm báo cao hay k và báo cáo với cơ quan nào.
  bạn chỉ cho mình với.
  cảm ơn bạn

  • thinh_ytho

   Bạn làm giống như hồ sơ bên mình hướng dẫn ở bài viết này nhé.

 • Thu Nguyen
  Trả lời

  Chào bạn, mình muốn hỏi thủ tục điều chỉnh số tại khoản ngân hàng trên mẫu 08 (Do bị sai số tài khoản). Mong bạn tư vấn. Mình cảm ơn.

  • thinh_ytho

   Bạn điền thông tin tài khoản đúng rồi làm thủ tục giống như hướng dẫn của bài viết nhé

 • Bích
  Trả lời

  Em không phải là nhân viên cty nhưng em đi khai báo thêm TK ngân hàng cho công ty đó. vậy giấy ủy quyền như thế nào ạ? Cho em xin mẫu với! Thanks!

  • thinh_ytho

   Đã up giấy ủy quyền cho bạn tại bài viết, bạn down về nhé.

 • Trả lời

  Xin cho mình hỏi, cty mình mới thành lập, bên sở đầu tư có cho mình số tk ngân hàng, khi nào có giấy phép thì kích hoạt, nhưng bây giờ mình muốn thay đổi ngân hàng có cần làm thủ tục gì k?? Cảm ơn!!!

  • thinh_ytho

   Số tài khoản ngân hàng là bên bạn tự lập và sau đó phải đăng ký, chứ skhdt sao có thể cấp tài khoản ngân hàng cho bạn được? Bạn muốn đăng ký tài khoản ngân hàng mới thì bạn làm giống như ở hướng dẫn của bài viết này nhé. Thân đến bạn

 • kim anh
  Trả lời

  cho mình hỏi công ty mình có số tài khoản mới lâu rồi mà chưa đăng ký với sở kế hoạch đầu tư thì sao bạn? giờ đăng ký có bị phạt không?

  • thinh_ytho

   Tốt nhất là bạn nên đăng ký sớm nhé. Quy định xử phạt thì có. Còn có thông báo phạt hay không thì phụ thuộc vào sở kế hoạch đầu tư bạn nhé. Việc bạn chưa đăng ký mà phát sinh giao dịch trên 20 triệu ở tài khoản ngân hàng này thì chi cục thuế sẽ loại chi phí và thuế của bạn.

 • Pu Pu
  Trả lời

  cho em hổi 1 chút thông tin về giấy xác nhân tài khoản ngân hàng theo thông tư 08 là gì vậy

  • thinh_ytho

   Khi bạn mở tài khoản ngân hàng để giao dịch thì tài khoản đó cần đăng ký để những giao dịch trên 20 triệu được đưa vào chi phí và khấu trừ thuế. Mẫu 08 là mẫu dùng để đăng ký tài khoản ngân hàng với chi cục thuế. Tuy nhiên, đó là quy định trước đây còn bây giờ tại TP HCM sở kế hoạch đầu tư và tổng cục thuế thống nhất với nhau là tài khoản ngân hàng đăng ký ở sở khdt theo mẫu II.1 bạn nhé.

 • PESU
  Trả lời

  Bạn ơi.Cho mình hỏi, mình nộp mẫu PL II-1 thay đổi tài khoản ngân hàng vậy mình có kèm tờ thông báo tài khoản mà ngân hàng gởi cho mình không?

  • thinh_ytho

   Bạn nên phô tô ra rồi mang theo nếu người ta có yêu cầu.

 • Shushi
  Trả lời

  mình làm 02 bản phu luc II-1, sở đóng dầu trả về cho mình 01 bản rồi. vậy mình có phải lên sở một lần nữa để biết kết quả là tài khoản đó được chấp nhận ko bạn

  • thinh_ytho

   Đóng dấu là tài khoản đã được đăng ký rồi bạn nhé, bạn lưu lại chứng từ đó, tài khoản khi bạn đăng ký phải là tài khoản đứng tên công ty nhé. Bạn không cần lên sở một lần nữa đâu.

  • Shushi

   Ví dụ như lúc trước mình mở TK BIDV nộp mẫu 08 cho chi cục thuế, sau đó mình đóng TK xong mở lại với 1 số mới, giờ mình làm thông báo cái mới cho sở đầu tư, vậy mình có phải làm thông báo hủy ko bạn

   • thinh_ytho

    Không cần làm hủy bạn nhé.

 • NHUNG NHUNG
  Trả lời

  bạn ơi cho mình hỏi với bên mình có tài khoản ở ngân hàng bị sát nhập sang ngân hàng khác, tài khoản đó đã lâu bên mình không giao dịch, nay mới phát hiện khi ngân hàng sát nhập đã tự động đổi tài khoản của bên mình, giờ bên mình làm đăng ký bổ sung tài khoản ngân hàng có bị phạt ko, mà tài khoản đó lại không giao dịch gì hàng tháng chỉ phát sinh mỗi phí quản lý tài khoản. rất mong nhận được hồi âm sớm. Thanks!

 • Nga
  Trả lời

  Mau 08 da nop ben Cuc thue TP lau roi, co can nop lai ben So KH DT ko?

  • thinh_ytho

   Nghĩa là trước đây bạn đã nộp mẫu 08 rồi đúng không ạ? Nếu trước đây đã đăng ký và người ta có nhận mẫu 08 của bạn về tài khoản ngân hàng thì bạn không nộp lại nhé. Trường hợp bạn chưa đăng ký tài khoản ngân hàng, bạn có thay đổi tài khoản hoặc đăng ký tài khoản mới thì bạn phải đến sở kế hoạch đầu tư để nộp.

 • LananhLe
  Trả lời

  Công ty mình làm mới thành lập 1 chi nhánh hoạt động khác tỉnh, đã hoàn thành cấp phép cuối tháng 5/2016, chi nhánh có mã số thuế 13 số. Khi cty đăng ký hoạt động chi nhánh thì hồ sơ theo quy định đã bao gồm đăng ký thông tin thuế (chi nhánh được đăng ký hạch toán độc lập). Bên mình là cty tnhh mtv, người đại diện pháp luật của cty là 1 người, tổng giám đốc điều hành mọi hoạt động hàng ngày của cty là 1 người khác (người này được người ĐDPL ủy quyền). Bên chi nhánh có 1 Giám đốc chi nhánh riêng. Vậy các hồ sơ liên quan đến khai báo thuế ban đầu của chi nhánh (phương pháp kê khai thuế gtgt, đề nghị in hóa đơn, tờ khai thuế môn bài,…) sẽ do ai ký thì đúng ? Nếu Giám đốc chi nhánh ký thì có được chấp nhận ko ? Có phải làm Tờ khai -mẫu 08- thay đổi & bổ sung thông tin người nộp thuế (cho cả cty và riêng cho chi nhánh) Và ghi như thế nào cho đúng ?

  • thinh_ytho

   Nếu đã đăng ký người đại diện cho chi nhánh thì các hồ sơ của chi nhánh làm việc với thuế là do người đại diện đã đăng ký ký đóng dấu bạn nhé

 • havo
  Trả lời

  Mình đã khai báo tài khoản ngân hàng qua sở kế hoạch đầu tư. Công ty mình mở 4 tài khoản tại 2 ngân hàng khác nhau. Tuy nhiên khi kiểm tra trên trang web của tổng cục thuế về thông tin công ty thì không thấy cập nhật tài khoản ngân hàng (cả 4 tk). Và công ty cũng có giao dịch trên các tk đó rồi. Vậy làm khai báo tk ngân hàng rồi là yên tâm chưa, hay cần phải được cập nhật trên thông tin của công ty tại cục thuế

  • thinh_ytho

   Hiện tại thì chưa thấy cập nhật thông tin tài khoản ngân hàng lên online bạn nhé. Còn khi bạn đi đăng ký thì bạn phải làm 2 bản, 1 bản nhà nước giữ và một bản người ta đóng dấu để bạn đem về lưu ở doanh nghiệp nhé.

 • đá nhân tạo
  Trả lời

  Có cần nộp lại mẫu 08 không ạ

  • Minh

   Không cần đâu bạn nhé

 • Luân
  Trả lời

  Cảm ơn ad

 • Thắm
  Trả lời

  công ty e có 2 tài khoản ngân hàng nay e mở thêm 1 tài khoản ngân hàng và đóng 1 tài khoản ngân hàng lại thì vẫn phải thê hiện tài khoản ko thay đổi lên thông báo này ạ

  • thinh_ytho

   Tài khoản đóng bạn không cần thể hiện, bạn thể hiện tài khoản mới thôi nhé

 • Ngọc Quí
  Trả lời

  cho e hỏi, mình có cần điền hết thông tin ko ạ!

  • thinh_ytho

   Nếu bạn thay đổi thông tin nào thì chỉ cần điền thông tin đó. Ví dụ nếu thay đổi thông tin ngân hàng thì chỉ điền thông tin ngân hàng thôi bạn nhé

 • Nguyễn Vi
  Trả lời

  Chào ytho! Cho mình hỏi, mình đăng ký bổ sung thông tin tài khoản ngân hàng cho Chi nhánh, người đại diện theo pháp luật của Công ty ký, và đóng dấu công ty. Như vậy thông tin ở trang đầu, tên và MST doanh nghiệp để tên Công ty hay Chi nhánh? Nếu để tên Công ty thì mình không thấy mục nào thể hiện thông tin đăng ký bổ sung tài khoản này là của Chi nhánh cả. Xin cảm ơn!

  • thinh_ytho

   Chào bạn, vấn đề của bạn YTHO xin có ý kiến như sau:
   Thông tin ở trang đầu bạn để tên doanh nghiệp, ngay phía dưới thì bạn để thêm chi nhánh và MST chi nhánh. Tài khoản ngân hàng này của chi nhánh thì cũng thuộc doanh nghiệp. Doanh nghiệp đăng ký thay cho chi nhánh. Thân tới bạn.

 • Vinh
  Trả lời

  Bạn ơi, cty mình đăng ký tk ngân hàng mới, vậy ở mục số 8 mình ghi số tài khoản và tên ngân hàng vào là được đúng k, còn cái tờ khai thông tin người nộp hs là mình tự kí hả b, kt bên m nghỉ nên m làm thay mấy cái này ko có rành,

  • thinh_ytho

   Bạn làm đúng như hướng dẫn ở bài viết nhé

 • Mai Hương
  Trả lời

  Cho mình hỏi: Mình đăng ký dùng thêm tài khoản ngân hàng khác thì mình điền vào mục 8 là tài khoản mở thêm, nhưng bài viết lại nói ghi cả tài khoản cũ nữa thì đều ghi vào mục 8 hết à.

  • Mr_YTHO

   Bạn ghi hết vào mục 8 nhé

 • Hạnh
  Trả lời

  Xin cho mình hỏi là Kế toán trưởng kí thông báo được không hay phải là đại diện theo pháp luật ạ?

  • Mr_YTHO

   Kế toán trưởng không có quyền ký vấn đề này bạn nhé.

 • shushi
  Trả lời

  Ban oi cho minh hoi lan truoc minh nop thong bao tai khoan da co giay uy quyen va to khai nguoi nop so roi, lan nay minh nop tiep co phai kem theo giay uy quyen va to khainguoi nop nua ko

  • Mr_YTHO

   Bạn làm giống như lần đầu nhé

 • Huế
  Trả lời

  Bạn ơi cho mình hỏi, cty mình ở Long An, có chi nhánh ở Q12, giờ mình thêm tài khoản ngân hàng của chi nhánh tại Q12, làm mẫu I15, đóng mọc chi nhánh, nhưng lên sở kế hoạch đầu tư Q12 lại yêu cầu đóng mọc công ty. Mình không rõ lắm

  • Mr_YTHO

   Bạn dùng mẫu II-1 chứ không dùng I.15 nhé, mẫu này thì người đại diện theo pháp luật của công ty đóng và đóng mộc công ty nhé, đăng ký cho chi nhánh nhưng thực tế là đăng ký cho công ty bạn nhé.

   • Huế

    Cảm ơn bạn! Vậy mình không phải nộp giấy tờ gì cho chi cục thuế Q12 nữa phải không ạ?

   • Huế

    Và trong mẫu II-1 phần tên doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp mình điền thông tin của công ty hay chi nhánh đây ạ?

    • Mr_YTHO

     Bạn điền thông tin của công ty bạn nhé, đồng thời bên dưới dòng công ty thì bạn để chi nhánh vào.

 • San
  Trả lời

  Cty mình mở thêm 1 tài khoản ngân hàng mới. Lên nộp hồ sơ cho Sở thì Sở yều cầu phải có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (GCN DK DN). Hiện công ty mình chỉ có Giấy chứng nhận đầu tư được thay đổi lần cuối vào tháng 01/2015.
  Cho mình hỏi vậy căn cứ vào thông tư / luật nào yêu cầu doanh nghiệp phải có GCN DK DN thì Sở mới cập nhật thông tin tài khoản ngân hàng?

  • Mr_YTHO

   Chào bạn, ở đây bạn dùng là công ty thì nghĩa là bạn đã có giấy đăng ký doanh nghiệp đúng ko ạ? Tài khoản ngân hàng là dùng để đăng ký cho doanh nghiệp chứ không phải dùng để đăng ký cho cá nhân, hay một dự án đầu tư. Trên giấy chứng nhận đầu tư có ghi rõ điều 1 và điều 2 bạn vui lòng xem lại. Cơ sở luật để sở kế hoạch đầu tư làm việc là luật doanh nghiệp 2014 và luật đầu tư 2014 bạn nhé.

 • Giang
  Trả lời

  Anh/chị cho em hỏi, tháng 06/2016 cty em mở thêm 1 số tài khoản ngân hàng – tài khoản chuyên dụng sử dụng khi cty mở thư bảo lãnh tạm ứng,… thì khách hàng sẽ ck vào tk này để ngân hàng kiểm soát tiền về vì điều kiện trên thư bảo lãnh là ký quỹ 50% kể từ khi tiền về, đến giờ tk này chưa có phát sinh giao dịch. vậy em có phải đăng ký tài khoản này với thuế không? Em được biết phải đăng ký trong vòng 10 ngày kể từ ngày mở tk, giờ em mới đăng ký thì có bị phạt không ạ?

 • shushi
  Trả lời

  Bạn ơi cho mình hỏi Công ty mình giấy DKKD ở Nghệ An nhưng mở tài khoản ngân hàng ở TPHCM. Giờ mình thông báo tài khoản cho sở KH và ĐT ở Nghệ An hay TPHCM vậy bạn

  • Mr_YTHO

   Bạn thông báo ở skhdt Nghệ An nhé

 • Diem
  Trả lời

  Anh/ chị ơi bên em mới mở thêm 1 tk ngân hàng. vậy khi em làm PLII.1 em sẽ ghi có tài khoản cũ và mới luôn luôn không anh/ chị?
  em cảm ơn ạ!

  • Mr_YTHO

   Đúng rồi bạn

 • gaolut
  Trả lời

  bên mình mở thêm 1 tk mới,trước đây đã có 3 tk ngân hàng để giao dịch. Như vậy khi khai vào mục 8, PL II – 1 mình phải khai cả 4 tải khoản này đúng không bạn? mình cảm ơn

  • Mr_YTHO

   Chào bạn, bạn ghi cả 4 tài khoản này vào nhé.

 • Thu
  Trả lời

  Bạn cho mình hỏi chút,
  1. Mình có thay đổi Giám đốc thành Tổng giám đốc ( là người khác), thì trong phần thông tin về Giám đốc ( tổng giám đốc), mình chỉ cần khai báo tên của Tổng giám đốc thôi đúng không bạn, và mình phải mang theo giấy tờ gì kèm theo( ví dụ như Quyết định bổ nhiệm Tổng giám đốc ,…) hay gì không ?
  2. Mình thông báo mở thêm 1 tài khoản ngân hàng nữa thì mình có phải mang bản đăng ký mở tài khoản mới đi không ?
  Cảm ơn bạn nhiều .

  • Mr_YTHO

   1. Chào bạn, khi bạn thay đổi giám đốc thành tổng giám đốc thì bạn đã đăng ký thay đổi trên giấy phép kinh doanh chưa? Bạn có thay đổi người đại diện theo pháp luật hay không? Vì hồ sơ thay đổi thì cần phải làm khác.
   2. Bạn không mang bảng đăng ký mở tài khoản mới đi nhé.

   • Thu

    Không bạn ơi, Đại diện pháp luật của bên mình là Chủ tịch hội đồng quản trị, mình chỉ thay Giám đốc thành Tổng giám đốc thôi.

    • Mr_YTHO

     Thay giám đốc thành tổng giám đốc thì chưa thấy có quy định phải gởi thông báo bạn nhé.

 • Huệ
  Trả lời

  Cho mình hỏi. bên mình đã mở tk BIDV từ lâu nhưng chưa dùng, giờ muốn dùng tài khoản này để giao dịch. Hiện tại bên mình vẫn đagn giao dịch bằng 1 tài khoản khác. Thì mình làm phụ lục II à, vì mở lâu rồi thì bên mình có xin ngân hàng cấp cho giấy mở tài khoản để bên mình chủ động ghi ngày. Thế thì có bị phạt ko ạ? và giờ đăng ký tài khoản thì có cần ghi cả tài khoản cũ ko vậy.ko cần nộp cho thuế mà chỉ nộp cho phòng đăng ký kinh doanh đúng ko ạ?
  Mình xin cảm ơn

 • Thuonggo
  Trả lời

  Cho em hỏi chút, công ty em đã bị mất mẫu số 08, mà lên chi cuc thuế quận 2 xin trích lục lại, ng ta nói lâu quá oy ko trích lục lại nữa, mà theo nghị định mới thì đăng ký mới ở sở kế hoạch đầu tư, vậy trong TH này thì cong ty nên làm thế nào vậy ạ ? Em cảm ơn nhiều ạ..

  • Mr_YTHO

   Mất giấy tờ là một trong những việc tối kỵ khi lưu trữ. Nếu bạn không chứng minh được doanh nghiệp đã nộp mẫu 08 sẽ bị phạt và loại những chi phí phát sinh trên 20 triệu. Còn bây giờ nếu bạn muốn đi nộp lại thì làm theo hướng dẫn ở trên.

   • Thuonggo

    Em cám ơn nhiều ạ, nghĩa là cty em đăng kí nộp lại tài khoản ngân hàng hồi xưa, mà ko bổ sung tài khoản mới thì vẫn đc ạ ?

    • Mr_YTHO

     Tài khoản nào dùng để giao dịch thì tài khoản đó phải đăng ký. Nếu bạn mở thêm mới tài khoản để giao dịch thì bạn nên đăng ký nhé.

 • Trang
  Trả lời

  Cho mình hỏi về việc bổ sung thêm ngân hàng, mình lên sở KHĐT nộp bổ sung thêm ngân hàng thì bên đó yêu cầu nộp thêm quyết định bổ sung ngân hàng????mak theo mình đọc là k cần quyết định đó??? giờ thì s bạn????

  • Mr_YTHO

   Chào bạn, bạn nộp tại SKHĐT thuộc tỉnh nào ?

 • thúy
  Trả lời

  Công ty em đóng bớt tài khoản ngân hàng lâu không dùng thì có phải làm đăng ký gì cho sở KHĐTkhông?Ngân hàng đã làm thủ tục đóng cho cty rồi.

  • Mr_YTHO

   Đóng tài khoản thì không cần thông báo bạn nhé, chỉ khi nào bạn đăng ký bổ sung thì mình mới làm

 • Duyên
  Trả lời

  Mình đã đăng ký bổ sung số tài khoản ngân hàng tại SKHDT TP.HCM, mình nhận được 1 bản Phụ lục II đóng dấu đã nhận hồ sơ của SKHDT, cho mình hỏi đó có phải là giấy xác nhận thay đổi sô tk ngân hàng,vì khách hàng bên mình đòi hỏi một giấy chứng nhận đã đăng ký số TK ngân hàng. Hay mình phải xin một bản giấy xác nhận đã bổ sung tk ngân hàng tại sở KHDT. Và bạn có mẫu giấy xác nhận đó không.
  mình cảm ơn

  • Mr_YTHO

   Bạn chỉ cần scan cho khách hàng cái phụ lục II đã đóng dấu của sở vào nhé.

 • hương
  Trả lời

  Cho mình hỏi chút : mẫu phụ lục mới nhất nộp thay mẫu 08 hiện là mẫu nào ạ?
  trên mạng h có cả phụ lục II -13 nữa.

  • Mr_YTHO

   Mẫu theo bài viết ở trên bạn nhé, II-1

 • Hường
  Trả lời

  Tất cả các TK ngân hàng đã đăng ký trên mẫu 08 với cơ quan thuế từ trước đến nay đều phải đăng ký hết vớ SKHST à bạn?

  • Mr_YTHO

   Chào bạn, khi đăng ký bổ sung mới thì mình mới đăng ký bạn nhé

 • Tươi
  Trả lời

  Cho mình hỏi: cty mình hiện đã có tài khoản A, giờ mở thêm tài khoản B, thì ở phần tài khoản ngân hàng, ghi “Tài khoản cũ: A; Tài khoản mới: A, B” đúng không ạ? Mình cảm ơn.

  • Mr_YTHO

   Chào bạn, bạn ghi cả 2 tài khoản chứ đừng có ghi chữ “tài khoản cũ”, “tài khoản mới” vào.

 • Ngoan Thanh
  Trả lời

  Bạn ơi cho mình hỏi nộp tờ khai tài khoản ngân hàng lên sở kế hoạch đầu tư như thế nào vậy bạn. Mình đã có tài khoản với sở KHĐT rồi. mình cảm ơn

  • Mr_YTHO

   Bạn đã có tài khoản với SKHĐT rồi là sạo ạ?

   • Ngoan Thanh

    Khi nộp hồ sơ qua mạng thì họ yêu cầu mình phải lập 1 tài khoản kết nối với bên sở KHĐT ấy bạn. Bạn chưa gửi qua mạng à

    • Mr_YTHO

     Khi thành lập doanh nghiệp mà đồng thời mở tài khoản ngân hàng thì xem như tài khoản của bạn sở KHĐT đã biết, khi có tài khoản ngân hàng như thế thì bạn đã có xác nhận gì chưa?

     • Ngoan Thanh

      Bên mình mở thêm tài khoản ngân hàng, trước đó đã có 2 TK ngân hàng rồi. Mình cũng đã làm hồ sơ đầy đủ nhưng chưa biết cách gửi qua mạng. Sở KHĐT bây giờ họ ko nhận hồ sơ gửi tay nữa bạn ạ.

     • Mr_YTHO

      Thông tin này bạn có từ đâu? Bạn ở tình nào?

 • Ngoc
  Trả lời

  cho minh hoi vay khi dong TK co phai thong bao len so KHDT ko a? Thoi han cham nhat la bao nhieu ngay phai dky bo sung Tk khi mo TK moi a?

  • Mr_YTHO

   Khi đăng ký bổ sung mới thông báo thôi bạn nhé

 • ngoc
  Trả lời

  b ơi tài khoản cuc hiện tại cty vẫn đang sử dụng có cần khai báo vào mục 8 k

 • ĐẬU VĂN SƠN
  Trả lời

  MÌNH LÀ CHI NHÁNH THÌ GĐ CHI NHÁNH KÝ TRÊN MẪU PLII.1 HAY TGĐ KÝ VẬY A/C .

  • Mr_YTHO

   Công ty khai báo bạn nhé nên tổng giám đốc ký

   • ĐẬU VĂN SƠN

    Cho mình hỏi có quy định nào nói về quy định TGĐ ký không à?

    • Mr_YTHO

     Quy định trong bài viết có nêu đó bạn

 • Ngọc Anh
  Trả lời

  Bên công ty mình thành lập 15/3/2016, mở tài khoản ngân hàng và mình cũng đi nộp bên cơ quan thuế mẫu 08 rồi, vậy mình có phải đi nộp PL II – 1 với sở kế hoạch đầu tư TP HN không? vì khi đi nộp không thấy bên nào nhắc là phải đi nộp PL đó cả, còn hiệu lực thấy bảo là 22/8/2016 là bắt buộc. nhưng mình nộp mẫu 08 rồi có phải nộp PLII nữa ko?

  • Mr_YTHO

   Bạn ở tỉnh nào? Bạn hỏi lại người ta xem chứ HN và TPHCM là bắt buộc rồi bạn nhé.

 • Huệ
  Trả lời

  b ơi!
  1. mình làm theo hướng dẫn của bạn thì sở kế hoạch đầu tư bảo đúng rồi. nhưng họ bắt mình gửi cho họ Bản Scan màu chứng minh nhân dân của giám đốc để đăng ký để tạo tài khoản đăng ký qua mạng điện tử.
  2. b có thể hướng dẫn mình làm hồ sơ đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh không?

 • Võ Thành Tiến
  Trả lời

  Giờ thì 1080 ko có nhận về đăng ký bank đâu, đến quầy 8 bất kỳ lúc nào ( trong giờ hành chính)

  • Mr_YTHO

   Cảm ơn bạn

 • Việt
  Trả lời

  Cty mới thành lập có phải thay đổi thông tin đăng ký thuế ko?

  • Mr_YTHO

   Không có vấn đề gì thay đổi thì không đăng ký thay đổi bạn nhé

 • Demthu
  Trả lời

  Mình nộp qua mạng rồi có cần in ra mang lên bộ phận một cửa Sở KHĐT nộp nữa không bạn?

  • Mr_YTHO

   Bạn ở Hà Nội hay sao? Nếu nộp qua mạng rồi thì đâu cần nộp giấy nữa bạn.

 • KhongLinh
  Trả lời

  Ban cho minh hoi chut: Minh dang ky thay doi thong tin ngan hang thi minh co can tick vao o de nghi phong dang ky kinh doanh cap giay xac nhan thay doi noi dung dang ky doanh nghiep … khong, va neu tick vao o do minh co phai tra phi khong? Cam on ban.

 • tam
  Trả lời

  Công ty mình ở Hà Nội khi nộp thông báo mở tài khoản phần tài liệu ngoài phụ lục II mình cần chuẩn bị thêm gì nữa không?

  • Mr_YTHO

   Bạn xem ở clip hướng dẫn nhé

 • Nguyễn Thị Mỹ Lin
  Trả lời

  Khi minh nop đến buốc ký xác nhận cứ bào lỗi:”Thông tin người ký sổ công cộng xác thực hồ sơ bằng tài khoản đăng ký kinh doanh là bắt buộc” Cho mình hỏi báo như vậy là lỗi ở khâu nào?

  • Mr_YTHO

   Lỗi này thuộc về website của dangkykinhdoanh bạn vui lòng liên hệ cán bộ để được xử lý

   • Thuy

    ad cho mình cách thức liên hệ cán bộ như nào ạ,
    thanks

 • Tuyên
  Trả lời

  Xin chào AD!
  Cho mình hỏi là ở Hà Nội nếu đã nộp điện tử qua mạng rồi thì có phải bản giấy đến phòng đăng ký kinh doanh không ạ?

  • Ngọc Mai

   Sau 3 ngày có thông báo của bên sở là hồ sơ hợp lệ bạn mang bạn cứng in kèm giấy biên nhận nộp hồ sơ và thông báo của sở lên nộp và trong ngày qua lấy kết quả

   • Thơi

    Như vậy, nộp đăng ký qua sở kế hoạch đầu tư mất thời gian, thủ tục còn rườm rà hơn nộp lên 1 cửa của cơ quan thuế. Hồ sơ gồm: Mẫu PL II-1, rồi giấy ủy quyền, cmt ….. scan rồi gửi qua mạng. lên nộp bản cứng, đợi kết quả mới có giấy. Trong khi lên 1 cửa của cơ quan thuế chop dấu vào mẫu 08 là xong. Đi có 1 lần. Vậy cái nào tốn công sức hơn???? chưa kể lúc website lỗi k vào được…………

 • Thuy
  Trả lời

  chào ad,
  e ad cho mình hỏi: mình làm theo đến bước 2, xong không thể nào làm tiếp được. bị hiện mục đỏ ” (người ký số công cộng/người xác thực)thông tin về người ký số công công cộng/người xác thực hồ sơ bằng tài khoản đăng ký kinh doanh là bắt buộc” . như vậy là sao và giờ phải làm ntn ạ? ad chỉ giùm mình với.
  thanks

  • Hue

   m cũng bị lỗi tương tự, b thực hiện đc chưa, xin giúp m với ạ!

 • huong
  Trả lời

  em nộp thẳng bản cứng lên sở kế hoạch đầu tư có được không ạ

  • Mr_YTHO

   Chào bạn, hiện tại thì bên sở kế hoạch đầu tư Hà Nội yêu cầu mình nộp điện tử rồi mới được nộp giấy bạn nhé.

  • Phương

   Hi Hương, bạn ơi bạn đăng kí được chưa? bạn làm như thế nào vậy? hướng dẫn giúp mình với, hi
   Thanks!

 • khuyen
  Trả lời

  minh bi mat mat khau dang nhap vao cong thong tin, muon dat lai mat khau, thi co 1 cau hoi bao mat, ma tai khoan cua minh truoc day nho 1 nguoi lap, gio ho khong nho, vay minh phai lam the nao? minh co lap tai khoan moi duoc khong?

 • Ta Thi Ha
  Trả lời

  Cần scan những tài liệu gì để nộp vậy ạ
  nếu đăng nhập bằng TK DKKD thì phải dùng cmt của người đại diện theo pháp luật để dang ký ạ
  Giúp e với ạ

  • Mr_YTHO

   Bạn có thể dùng cmt của người đại diện pháp luật hoặc bạn làm ủy quyền thì dùng cmt của bạn. Thân đến bạn.

 • Diem
  Trả lời

  Bạn ơi cho mình hỏi ngoài tài khoản dùng để giao dịch với khách hàng, bên công ty mình có 1 tài khoản NH dùng riêng để chuyển cổ tức cho các cổ đông (tài khoản vốn). Vậy tài khoản này có phải khai báo trong phụ lục ko bạn? Thanks bạn.

  • Mr_YTHO

   Bạn cứ khai báo nhé.

 • Hanh
  Trả lời

  Mình có đk tài khoản ngân hàng xong xuôi rồi nhưng hôm nay mới để ý tờ giấy xác nhận của phòng ĐKKD bị ghi sai số tài khoản ngân hàng của công ty mình. Cái này có ảnh hưởng gì đến nộp thuế điện tử của bên mình ko (vì số tài khoản khác) và có phải liên hệ để sửa lại thông tin thế nào ko nhỉ?

 • linh
  Trả lời

  nếu mình có tài khoản rồi muốn dăng kí thêm tài khoản khác thì làm sao ạ, em không thay dổi ạ. và nếu người đại diện di làm trực tiếp có phải làm mẫu giấy ủy quyền không ạ .

 • Luong Trang
  Trả lời

  Mình đang cần đăng ký tài khoản ngân hàng với Sở KHĐT, mình chưa hiểu rõ bước: Ký/Xác thực hồ sơ. Mình cần cắm Chữ ký số của Công ty cần đăng ký hay chữ ký số nào để đăng ký điện tử được.

 • sinh
  Trả lời

  Hiện tại khi thay đổi tài khoản Doanh nghiệp có phải đăng ký với Cục thuế nữa hay không?

  • ktytho

   Không bạn nhé

 • Trang
  Trả lời

  Cho em hỏi chút với ạ. Bên em có mở tài khoản vốn ngoại tệ, không dùng thanh toán. Vậy bên em có cần đăng ký tài khoản này không ạ?
  Và các tài khoản khác bên em đang giao dịch thì đã đăng ký với cơ quan thuế rồi. Vậy bên em có cần phải điền các tài khoản này vào phần đăng ký không ạ?
  Em cảm ơn ạ.

 • Vân
  Trả lời

  Cho mình hỏi Cty mình k thay đổi số tài khoản mới mà là do NH thay đổi cho tất cả khách hàng của họ trong đó có cty mình thì mình có phải đăng ký số tk mới này với sở KHĐT k?

  • ktytho

   Bạn đăng ký đi nhé

 • kim le
  Trả lời

  Cho mình hỏi, công ty mình hiện có đến 8 tài khoản giao dịch bao gồm VND và ngoại tệ, và giờ thì đăng kí thêm tài khoản mới thì phải ghi lại tất cả tài khoản hay sao ạ, tài khoản đóng có phải làm thông báo gì không.Mình thấy thủ tục bên sở KHĐT ngày càng rườm rà, làm mất nhiều thời gian của doanh nghiệp quá, cải tiến thủ tục hành chính thì nên làm đơn giản bớt, còn đường này thì cải tiến làm tốn nhiều thời gian và phức tạp hơn cho doanh nghiệp. Mong là sớm có thay đổi mới về thủ tục hành chính, chứ như thế này thì hành DN dữ quá.

  • ktytho

   Bạn điền hết các tài khoản, đóng thì không cần thông báo đâu bạn

 • Tâm
  Trả lời

  Em đã gửi hồ sơ thay đổi trên trang https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn/, trạng thái nộp hồ sơ báo “Đã tiếp nhận”. Giờ em có cần phải mang bản cứng đến Sở KH&ĐT nộp nữa không ạ?
  Sau khi nhận được kết quả xử lý hồ sơ thì em sẽ được cấp những giấy tờ gì để chứng nhận tài khoản NH bổ sung được chấp nhận ạ?

  • ktytho

   Bạn đợi email phản hồi của sở nhé. Nếu họ yêu cầu nộp giấy thì bạn mang đi nộp nhé

 • Chi
  Trả lời

  bạn cho mình hỏi nộp có mất phí không vậy

  • ktytho

   Không bạn nhé

 • Lanh Pham
  Trả lời

  Bạn ơi cho mình hỏi một chút. mình có nộp hồ sơ qua mạng đăng ký tài khoản ngân hàng với sở kế hoạch. Có thông báo về việc thay đổi bổ sung là: “Lựa chọ kê khai thông tin cụ thể tại mục 5, mục 10 thông tin thuế thay đổi ( do trước đây chưa đăng ký thông tin này) tại thông báo scan kèm theo cũng như khối nhập online tương ứng”. Mình chưa rõ bạn giải đáp giúp mình với!

 • Lien Nguyen
  Trả lời

  Cho mình hỏi một chút. Bên công ty mình đã nộp hồ sơ thông báo tài khoản ngân hàng, hiện đang chờ xử lý hồ sơ. Đồng thời bên mình vừa mở thêm 1 tài khoản ngân hàng khác. Mình muốn thông báo bổ sung tài khoản mới mở nhưng hình như hệ thống không cho đăng ký nộp hồ sơ mới khi hồ sơ cũ chưa xử lý xong thì phải. Mình phải làm sao để không bị chậm thời hạn nộp thông báo mở tài khoản mới?

  • ktytho

   bạn làm thêm hồ sơ khác nhé

 • Hiền
  Trả lời

  bạn ơi cho mình hỏi bên mình đã nộp thông báo TK ngân hàng qua mạng lên sở, nhưng nộp đã 5 hôm rồi mà chưa thấy nhận được báo lại của sở, mình phải làm sao để biết ược, vì nếu không nộp chậm sẽ bị phạt,bạn giải đáp giúp mình với!

 • Mỹ Lê Lâm
  Trả lời

  bạn ơi, mình nộp hồ sơ qua hệ thống lên sở kế hoạch, sở kế hoạch có gửi biên nhận qua mail nhưng em vào danh sách đăng ký thì tình trạng hồ sơ bị từ chối ạ. vậy thì sai ở đâu vậy ạ?

 • Shushi
  Trả lời

  bạn ơi cho mình hỏi mình làm theo các bước nôp thông báo tài khoản rồi đến bước chuận bị thì báo đỏ là người xác thực bằng tài khoản đăng ký kinh doanh là bắt buộc, mình quay ra đăng ký yêu cầu tài khoản đăng ký kinh doanh điền đầy đủ thông tin xong báo là yêu cầu đã được gửi, tiếp theo mình phải làm sao vậy bạn. Thanks

 • Phương
  Trả lời

  Bạn ơi mình nộp mà cứ báo “các trường thông tin thuế trên hệ thống còn thiếu hoặc muốn thay đổi, đề nghị bổ sung trong thông báo bản giấy đủ trước khi nhập đủ thông tin lên hệ thống”
  Vậy mục Thông tin liên hệ; ngày bắt đầu hoạt động đăng kí kinh doanh và mục số lượng lao động có cần đăng ký ko bạn?
  Mình cảm ơn

 • Phương
  Trả lời

  Bạn ơi, bên mình có 1 tài khoản ngân hàng và mới mở thêm 1 tài khoản mới. trước khi nộp phụ lục II -1, bên mình định đóng tài khoản cũ lại, thì mình nộp phụ lục này rồi chỉ điền số tài khoản mới. Sau khi nộp xong lại ko đóng tài khoản cũ nữa. Vậy giờ có cần phải làm lại phụ lục II – 1 để đăng ký tài khoản cũ ko. Mình cảm ơn

 • Lê Tường Vi
  Trả lời

  chào bạn, hiện mình đã đăng ký thành công tài khoản đăng ký doanh nghiệp. mình đang chuẩn bị hồ sơ để nộp về việc bổ sung tài khoản ngân hàng. mình có 2 thắc mắc như sau, mong nhận được giải đáp:
  1. mình đăng ký tên truy cập là tên mình, nhưng chuẩn bị hồ sơ nộp là tên chị giám đốc ( chị ấy sẽ tự đi nộp bản giấy tại sở kế hoạch đầu tư) như vậy có ảnh hưởng gì không?
  2. sau khi nộp hồ sơ trực tuyến thành công thì khi nào phải nộp bản giấy tại sở kế hoạch đầu tư?

  Cảm ơn bạn.

 • dương ngân
  Trả lời

  Chào bạn, Công ty mình do bên vietinbank nâng cấp hệ thống nên số tài khoản bị thay đổi thì mình có cần ghi cả số tk cũ và mới k ạ? Mình cảm ơn

  • ktytho

   Tài khoản nào còn sử dụng bạn ghi vào nhé

 • Oanh Nguyen
  Trả lời

  cho mình hỏi thứ 2 tuần rùi mình có lên sở kế hoạch đầu tư đăng ký thêm tài khoản ngân hàng, mà sở kêu về đăng ký trên trang web bạn cho mình đường liên với, mình lên trang web không thấy, mình cám ơn

  • ktytho

   Ban xem trong cclip huong dan co day a

 • yen
  Trả lời

  cho mình hỏi, bên mình có TK ngân hàng đã làm mẫu 08 rồi, nhưng nay do ngân hàng chuyển đổi công nghệ nên tài khoản của bên mình cũng bị thay đổi. vậy mình có phải đăng ký lên sở kế hoạch không bạn. Hiện tại số TK cũ vẫn có giá trị sử dụng trên số TK mới

 • Trung
  Trả lời

  bạn ơi cho mình hỏi. lúc trước mình đk số tài khoản ngân hàng mẫu 08 ở thuế rồi.giờ k có thay đổi gi cả mình có cần đk lại o sở kế hoạch k bạn

  • ktytho

   Không bạn nhé Nếu đã đăng ký rồi

 • Tuyen
  Trả lời

  Bạn ơi làm ơn cho mình hỏi!
  Bên mình đã đăng ký mở thêm 1 tài khoản ngân hàng thứ 2.
  Thứ 1, Giờ mình muốn giao dịch với khách hàng qua số tk này nhưng mình chưa thông báo với sở đầu tư kế hoạch đầu tư.
  Thứ 2, Hiện giờ hóa đơn đỏ đã in trc khi bên mình mở tk ngân hàng thứ 2 này nên trên hóa đơn ko có stk ngân hàng mới.
  Bạn có thể chỉ mình cách làm như thế nào để mình có thể giao dịch với khách hàng qua ngân hàng mới dc hợp lệ ko bạn?.
  Cảm ơn bạn

  • ktytho

   Với thuế không cần đăng ký vẫn giao dịch bình thường bạn nhé. Ngoài ra trên hóa đơn không cần thể hiện số tài khoản

 • Oanhnguyen
  Trả lời

  Ban ơi cho mình hỏi.mình nộp PLII.1 lên sở qua mạng và bản cứng rồi bộ phận tiếp nhận trả mình giấy biên nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử có dấu hồ sơ hợp lệ nhưng ko trả mình PL II.1 hay giấy xác nhận thay đổi tài khoản như vậy thì mình đã hoàn thành xong việc thay đổi thông tin tài khoản chưa và nếu đã xong thì khi KH yêu cầu PLII.1 thì mình không có bản xác nhận đóng dấu của sở.

  • ktytho

   Bạn muốn xác nhận thì khi đi nộp bạn phải nộp 2 bản nhé

 • Oanh
  Trả lời

  Chào bạn,Mình đã đóng và mở tài khoản ngân hàng và nộp mẫu 08 lên thuế TK cũ mình ghi thông tin TK đóng và TK mới mình ghi TK mới mở nộp cùng giấy yêu cầu đóng TK và mở tài khoản của 2 ngân hàng thuê đã nhận và đóng dấu tiếp nhận hồ sơ.tài khoản mới mở mình cũng đã làm PLII.1 nộp sở KHĐT nhưng nay mình tra thông tin tài khoản trên trang đăng ký tài khoản doanh nghiệp thì vẫn thấy còn tài khoản cũ vậy mình nên làm thế nào?
  Cảm ơn bạn

  • ktytho

   Bạn tra cứu ở đâu ạ?

 • Nguyên Thị Trúc
  Trả lời

  Đăng ký tài khoản ngân hàng qua mạng vậy có cần lê sở kế hoạch đầu tư nộp bản cứng ko ạ.

  • ktytho

   Có bạn nhé

 • Hiep
  Trả lời

  Chào bạn ! mình có vấn đề cần hởi
  Thứ nhất: Trước kia cty mình có 02 tài khoản đang sử dụng và 02 tìa khoản này mình đều làm mẫu 08 gởi cho Chị cục thuế. Này mình mở thêm 1 tài khoản mới mình có làm mầu PII.2 nộp cho sở kế hoạch nhưng chỉ có ghi tài khoản mới mở thôi vậy có được không bạn!
  Còn trường hợp cty mình dóng tài khoản ngân hàng thì có cần đăng ký lên sở kế hoạch ko? và nếu có thì đăng ký mẫu nào

  • ktytho

   Bạn ghi những tài khoản nào còn sử dụng thôi nhé, còn ko sử dụng thì ko cần thông báo bạn nhé

 • Khách
  Trả lời

  Chào anh/ chị.
  Anh/Chị cho em hỏi là em đã nộp hồ sơ điện tử thông báo tài khoản ngân hàng và nhận được thông báo ok. Nhưng trong thời hạn 30 ngày, em quên không mang bản cứng lên nộp cho sở KH và ĐT.
  Như vậy, giờ em phải nộp lại hồ sơ điện tử 1 lần nữa đúng không ạ. Em không biết là có bị phạt không ạ.

 • Lan Vương
  Trả lời

  Em chào anh/chị
  Anh/Chị cho em hỏi là em có nộp hồ sơ điện tử thông báo tài khoản ngân hàng (công ty em mới thành lập) và em đã nhận được kết quả ok. Nhưng trong vòng 30, em quên không mang bản cứng lên nộp trên sở KH và ĐT.
  Lúc em nhận được mail là kết quả hồ sơ điện tử bị hủy thì em mới nhớ ra.
  Bây giờ, em phải nộp lại hồ sơ điện tử đúng không ạ.
  Em không biết là công ty em có bị phạt gì không ạ.

  • ktytho

   Chào bạn, theo như thông báo 30 ngày thì bạn phải làm lại. Còn vấn đề xử phạt thì chưa thấy có công ty nào bị phạt bạn nhé. Nhưng bạn nên làm sớm. tại giai đoạn đầu có thể họ chưa làm căng.

 • Khách
  Trả lời

  Xin cám ơn bạn rất nhiều.

 • Khách
  Trả lời

  tài khoản chưa liên kết chữ ký số thì làm thế nào ạ? dùng chứ ký số của ai ạ?

  • ktytho

   Bạn nên sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh để làm nhé

 • Phạm Ngọc
  Trả lời

  Em chào anh chị! Anh chị cho em hỏi là em đang làm hò sơ đăng ký bổ sung tài khoản ngân hàng, thì em làm đến bước ” Chuẩn bị” hồ sơ báo đỏ mục : (Người ký số công cộng/người xác thực) Thông tin về người ký số công cộng/người xác thực hồ sơ bằng tài khoản đăng ký kinh doanh là bắt buộc”. em kéo xuống dưới tìm kiếm theo địa chỉ email thì hệ thống trả về là :” Ngườ có địa chỉ email tìm kiếm không có TK đăng ký kinh doanh”. Vậy giờ em phải làm thế nào ạ? Em cảm ơn!

  • ktytho

   E đăng ký tài khoản đăng ký kinh doanh nhé

 • Khách
  Trả lời

  nếu đăng ký mở thêm tài khoản ngân hàng thì có cần phải nghi cả số tài khoản ngân hàng cũ không ạ, và thủ tục giống như trên phải không?

 • Khách
  Trả lời

  chào bạn, mình nộp đăng ký tài khoản ngân hàng thì bị trả về công văn với nội dung là:Phòng Đăng ký kinh doanh đề nghị Quý Doanh nghiệp những nội dung cần sửa đổi, bổ sung trong hồ sơ và lý do sửa đổi, bổ sung như sau: – Theo quy định tại Điều 36 và Điều 37 Nghị định 78/2015/NĐ-CP của Chính phủ: Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử phải được xác thực bằng chữ ký số công cộng hoặc Tài khoản đăng ký kinh doanh của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền (doanh nghiệp lưu ý không dùng chữ ký số công cộng của Công ty). bạn có thể hướng dẫn mình bổ sung hò sơ được ko ah, thank bạn

  • YTHO COMPANY

   Bạn đăng ký tài khoản đăng ký kinh doanh để làm nhé.

 • Khách
  Trả lời

  chào bạn,mình gửi hồ sơ đăng ký tài khaorn ngân hàng nhưng bị trả về thông báo sửa đổi bổ sung có nội dung ntn : “”Phòng Đăng ký kinh doanh đề nghị Quý Doanh nghiệp những nội dung cần sửa đổi, bổ sung trong hồ sơ và lý do sửa đổi, bổ sung như sau: – Theo quy định tại Điều 36 và Điều 37 Nghị định 78/2015/NĐ-CP của Chính phủ: Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử phải được xác thực bằng chữ ký số công cộng hoặc Tài khoản đăng ký kinh doanh của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền (doanh nghiệp lưu ý không dùng chữ ký số công cộng của Công ty).”” thì mình pahir làm ntn vậy bạn( vì khi đăng ký mình để thông tin cá nhân lại là tên của mình, nhưng mình lại ký theo hình thức chữ ký sổ nên mới bị ntn hạn ah) thank bạn

  • YTHO COMPANY

   Bạn đăng ký tài khoản đăng ký kinh doanh để làm nhé.

 • Nguyễn Mai Lan
  Trả lời

  bạn cho mình hỏi, công ty mình muốn mở thêm 1 tài khoản ngân hàng thì ở phụ lục II – 1 chỉ tiêu số 8 mình chỉ cần điền số tài khoản mới hay là cả tài khoản cũ. Và đối với các nội dung không thay đổi mình có cần điền đầy đủ thông tin không? Cám ơn bạn,

  • YTHO COMPANY

   Bạn điền tất cả các tài khoản vào, những gì không thay đổi thì bỏ trống nhé.

 • Văn Nguyên
  Trả lời

  Ad cho mình hỏi:

  1. Mình thêm tài khoảng, như vậy, chỉ nhập vào phụ lục II-1 tài khoản mới hay cả cũ và mới.

  2. HS gởi online bao gồm: CMND và phụ lục II-1 thôi đúng không hay cần thêm GDKD

  • YTHO COMPANY

   không cần giấy phép kinh doanh bạn nhé

 • Trang
  Trả lời

  Hiện cty e đang giao dịch 2 TKNH. Bây giờ cty đóng 1 TK thì có cần khai báo với SKH ko? Nếu có thì mục thông tin TKNH chỉ cần điền tên 1 TK mà cty hiện giao dịch thôi đúng ko ạ?

 • Linh
  Trả lời

  Chào kế toán ytho
  Vui lòng hỗ trợ giúp mình
  Sao mình đăng ký hs qua mạng, tới phần chuẩn bị hồ sơ thì nó báo :Người dùng có địa chỉ email được tìm kiếm không có Tài khoản đăng ký kinh doanh hoặc Tài khoản đăng ký kinh doanh đã bị vô hiệu hóa” mình không biết làm sao để ký điện tử chữ ký số được
  hay có vấn đề về xác thực tài khoản

 • Dung
  Trả lời

  cho mình hỏi là phụ lục II-13 có cần đóng dấu giáp lai k ạ
  xin cảm ơn ạ

 • lê Thị Giang
  Trả lời

  Cho mình hỏi là công ty minh thay đổi số tài khoản ngân hàng thì mình cần làm những giấy tờ gì để nộp qua mạng nhỉ nhỉ?

 • Hường
  Trả lời

  Công ty em đăng ký thêm tài khoản. sau khi ký và ghi họ tên có phải đóng dấu giáp lai các tờ trên mẫu II-1 không ạ?

  • YTHO COMPANY

   chỉ cần ký không cần đóng dấu bạn nhé

 • ngoan
  Trả lời

  cho e hỏi là tờ phụ lục in làm 2 bản thì scan 1 bản hay 2 bản ạ. e cảm ơn!

 • Xuyến
  Trả lời

  Ad ơi cho em hỏi nhờ chút ạ: khi mở tài khoản ngân hàng em có đăng kí với phòng đăng ký kinh doanh, vậy giờ bên em đã đóng tài khoản đó rồi, thì em có cần làm thủ tục gì để báo với bên đăng kí kinh doanh hay cơ quan nào ko ạ?

 • linh
  Trả lời

  công ty mình là chi nhánh hoạch toán độc lập thì dùng mẫu II-13 hay II-19 để đăng ký tk ngân hàng ( cho mình xin mẫu : sakura012591@gmail.com) và trước kia bên mình có làm mẫu 08 nộp cơ quan thuế với 2 tk, bây giờ bên mình mở thêm 1 tk ngân hàng nữa, thì khi đăng ký vớ sở kh đầu tư bên mình cần ghi đủ 3 tk hay chỉ cần ghi 1 tk mới mở thêm, ( 3 tk ngân hàng này đều đang sử dụng).
  MOng nhận được hỗ trợ, Chân thành cảm ơn

 • Thủy
  Trả lời

  Cho em hỏi em lên SỞ kế hoạch đầu tư nộp bản giấy, có giấy hẹn trả kết quả, nhưng em lại làm mất CMT,, không biết có được thông cảm cho lấy kết quả khi trình các giấy tờ khác không ạ 🙁

  • YTHO COMPANY

   Không được rồi e nhé trừ khi đó là bản photo công chứng

 • Hiền
  Trả lời

  Chào Anh/Chị!
  Công ty em chỉ bổ sung số tài khoản ngân hàng,thì em chỉ đánh dấu X vào ô: Thông tin đăng ký thuế và điền số tài khoản và chi nhánh vào mục 8 tài khoản ngân hàng của phụ lục II – 1 phải ko ạ?
  Còn mấy mục còn lại mình bổ trống được ko? Vì em thấy phụ luc II-1 tới 7 trang. Thank Anh/Chị!

  • YTHO COMPANY

   Nếu chi nhánh có mã số thuế thì làm theo mã số thuế chi nhánh bạn nhé, bạn chỉ điền vào mục 8, đánh chéo thay đổi thông tin đăng ký thuế, các cái còn lại giữ nguyên

 • Mai Phạm
  Trả lời

  Cho e hỏi e vừa nộp qua mạng thông báo thay đổi đăng ký doanh nghiêp. giờ e muốn rút hồ sơ thì khi nào e mới nộp được đơn xin rút hồ sơ qua mạng để nộp lại hồ sơ ạ?

  • YTHO COMPANY

   Trường hợp rút hồ sơ này thì em phải liên hệ cán bộ xử lý nói họ hủy hồ sơ giúp em, khi nào hồ sơ bị từ chối trên hệ thống thì mình nộp lại nhé

   • Mai Phạm

    Trường hợp e đính nhầm File thông báo thay đối ĐKDN thì Sau khi nhận được thông báo bổ sung sửa đổi qua email thì e có thể đính kèm lại file k?
    Hay bắt buộc phải rút hồ sơ và lập hồ sơ mới để nộp lại ak?

    • YTHO COMPANY

     Khi hồ sơ bị từ chối thì bạn làm giống như làm mới bạn nhé

 • Uyên
  Trả lời

  Xin cho hỏi khi đóng tài khoản ngân hàng có phải đăng ký với Sở KH&ĐT không ah. Cảm ơn

 • ánh
  Trả lời

  mình muốn hỏi là chứng minh thư nhân dân của người nộp hồ sơ có cần công chứng k b?

  • YTHO COMPANY

   không cần bạn nhé, nhưng khi đi nộp trực tiếp nhớ mang theo bản gốc

 • Vân
  Trả lời

  Chào kế toán YTHO, mình thuộc ở Hà Nội, thuôc quận Ba Đình, vậy giờ mình nộp PL II-1 này lên đâu vậy?

  • YTHO COMPANY

   Lên sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội bạn nhé

 • Hoàn
  Trả lời

  gửi CMT của giám đốc hay của người được ủy quyền

  • YTHO COMPANY

   Ai đi nộp hồ sơ thì dùng cmnd của người đó

 • Lê Thị Hồng Trang
  Trả lời

  Cho tôi hỏi là công ty tôi có đăng ký thêm tài khoản công ty, trước đó công ty đã có hai tài khoản và đã đăng ký với cơ quan thuế, mà hồ sơ tôi nộp lên phòng đăng ký kinh doanh phụ lục ii.1 chỗ phần tài khoản ngân hàng chỉ kê tài khoản mới có việc gì không ạ?
  Tôi xin cảm ơn

 • thu
  Trả lời

  Phòng Đăng ký kinh doanh đề nghị Quý Doanh nghiệp những nội dung cần sửa đổi, bổ sung trong hồ sơ và lý do sửa đổi, bổ sung như sau: – Thống nhất thông tin tài khoản ngân hàng giữa hồ sơ và khối dữ liệu. có nghĩa là em phải làm thêm gì ạ chị chỉ giúp em

 • Vân
  Trả lời

  bạn ơi cho mình hỏi mình đăng ký thêm TK NH làm đến bước cuối cùng rồi mà mục Ký số/xác thực bằng tài khoản ĐKKD vẫn bị ẩn giờ phải làm sao để nút đó hiện lên cho mình xác thực ạ? hồ sơ mình vẫn ở trạng thái đã chuẩn bị? Tks bạn!

  • YTHO COMPANY

   Chào bạn, bạn cần đăng ký tài khoản của mình thành tài khoản đăng ký kinh doanh

 • Minh
  Trả lời

  Chào bạn, hiện mình gửi sở KHĐT về bổ sung tài khoản thì mình gửi bưu điện được ko bạn? vì bên mình đang ko có người qua (nơi ĐKKD tỉnh khác lận) ạ

 • NGUYEN THI HIEN
  Trả lời

  cho e hỏi muốn nộp bản cứng của hồ sơ bằng bưu điện thành phố thì làm thế nào ạ? vì công ty e xa sở kế hoạch và đầu tư nên muốn nhận kết quả và gửi giấy qua bưu điện. e cảm ơn ạ