Đánh giá phần mềm kế toán 3Tsoft

Việc đánh giá các phần mềm kế toán để lựa chọn áp dụng tại doanh nghiệp ngày càng trở nên quan trọng. Sau đây chúng tôi tiến hành đánh giá phần mềm kế toán 3Tsoft như sau:

Phần mềm kế toán 3Tsoft là phần mềm kế toán có nhiều bộ cài cùng với nhiều phiên bản bao gồm: phiên bản tiếng Việt thông tư 200, quyết định 48; Phiên bản Việt Trung, Việt Anh, Việt Nhật; trong đó phiên bản Việt Nhật là cao giá nhất. Bảng giá cụ thể các bạn tham khảo như sau:

phần mềm kế toán 3tsoft

phần mềm kế toán 3tsoft

Giao diện của 3Tsoft nhìn khá bắt mắt và đẹp

phần mềm kế toán 3tsoft

Đánh giá phần mềm kế toán 3Tsoft

Trong danh mục của 3Tsoft không phân rõ ra danh mục nhân viên, nhà cung cấp, hay khách hàng. Chỉ có phân nhóm cho các đối tượng này. Khi khai báo thì tùy vào cảm nhận của người dùng xem có dễ dùng và thoải mái hay không.

đánh giá phần mềm kế toán 3tsoft

Đánh giá phần mềm kế toán 3Tsoft

đánh giá phần mềm kế toán 3tsoft

Đánh giá phần mềm kế toán 3Tsoft

đánh giá phần mềm kế toán 3tsoft

Phần mềm cho phép mở nhiều giao diện cùng một lúc

Phần mềm bắt buộc phải nhập đơn vị tính và nhóm vật tư hàng hóa mới cho lưu dữ liệu. Điều này gây khó chịu trong trường hợp vật tư hàng hóa không có đơn vị tính

Khi lập bảng chấm công thì không thấy danh sách nhân viên xuất hiện. Không biết phải chấm công thế nào? Không biết chức năng này có hoạt động hay không?

đánh giá phần mềm kế toán 3tsoft

Trên giao diện nhập phiếu thu thì phần mềm  không thấy chỗ để nhập phần VAT (không có có thể chấp nhận được. Tuy nhiên đối với trường hợp mua hàng thanh toán ngay thì không nhập ở phần phiếu thu được, cái này phải nhập ở phân hệ mua hàng)

đánh giá phần mềm kế toán 3tsoft

Chúng ta thử kiểm tra ở phần mua hàng hay bán hàng xem sao

Trên giao diện có mục để nhập VAT vào

đánh giá phần mềm kế toán 3tsoft

Đánh giá phần mềm kế toán 3Tsoft

đánh giá phần mềm kế toán 3tsoft

đánh giá phần mềm kế toán 3tsoft

Phân hệ giá thành của phần mềm 3Tsoft tương đối khó sử dụng. Trong phần lệnh sản xuất không thấy có xuất các nguyên liệu để sản xuất ra thành phẩm (nghĩa là thành phẩm không được khai báo theo định mức). Phần mềm báo lỗi không lưu được nhưng không nêu rõ lý do nên không biết đâu để sửa. Nhìn chung, phần giá thành người dùng tự xử là nhiều.

đánh giá phần mềm kế toán 3tsoft

Phần mềm không có khả năng tự thêm được vật tư hàng hóa mới. Phải khai báo trước khi thực hiện phiếu mua hàng. Chúng tôi đánh giá không cao chức năng này của phần mềm

Trên giao diện nhập liệu không thấy hướng dẫn thêm dòng bằng phím tắt nào. Các phím tắt hầu như phần mềm không có hướng dẫn trực tiếp trên phần mềm

Các bạn chú ý là phần mềm này xuống dòng bằng phím enter (cái này không thấy có trong phần hướng dẫn)

Khi thử nhập liệu ở phần mềm nhập kho

Sau đó vào phần thuế tiến hành xem báo cáo:

đánh giá phần mềm kế toán 3tsoft

Tiến hành kết xuất file thì file hiện ra như sau:

đánh giá phần mềm kế toán 3tsoft

File này nhìn vào chắc hẳn là không thể kết xuất được vào phần mềm htkk

Chúng ta thử kiểm tra các báo cáo xem phần mềm có sài tốt:

Giao diện bảng cân đối kế toán

đánh giá phần mềm kế toán 3tsoft

Nhìn chung là phần mềm khó sử dụng. Người dùng cần thời gian để thích nghi với phần mềm. Phần mềm này cần có sự thiết kế nhiều hơn về cách hỗ trợ người dùng trực tiếp trên phần mềm.

Phần mềm có tính bảo mật tương đối, sự để lại dấu vết không rõ ràng

Kết luận:

Không cần nói nhiều đến ưu nhược điểm của phần mềm 3tsoft, ở tầm giá 2tr thì phần mềm này đáng để các bạn thử nghiệm, vì tầm giá so với các phần mềm trên thị trường là thấp. Các doanh nghiệp thương mại nên thử sử dụng phần mềm này. Các tính năng là đáp ứng được. Các doanh nghiệp sản xuất thì cần cân nhắc khi sử dụng, vì phân hệ giá thành không được ổn lắm. Các doanh nghiệp cần theo dõi giá thành và chi tiết hơn thì phải cần các phần mềm kế toán tốt hơn hoặc các phiên bản cao cấp hơn của phần mềm này.

Danh sách bài học

[su_animate type=”bounceIn” delay=”1″] [su_note] Bài học trước: Đánh giá phần mềm kế toán TTsoft 1A [/su_note] [/su_animate]
[su_animate type=”flipInX” delay=”2″] [su_note] Bài học tiếp theo:  Đánh giá phần mềm kế toán simba  [/su_note] [/su_animate]
[su_animate type=”flipInY” delay=”3″] [su_note] Quay lại: Danh sách bài học phần mềm kế toán [/su_note] [/su_animate]

Comments

 • Nguyễn Văn Tâm
  Trả lời

  Cảm ơn bạn đã tìm hiểu và đưa ra đánh giá về 3TSoft. Tuy nhiên, tôi thấy bạn có quá ít hiểu biết về 3TSoft.

  • thinh_ytho

   Cảm ơn bạn. Bạn vui lòng góp ý thêm cho bên mình được không ạ? Bên mình luôn đặt tiêu chí khách quan lên đầu tiên để đánh giá các phần mềm kế toán hiện nay.

 • Nguyễn Văn Tâm
  Trả lời

  Mình lấy một số ví dụ nhé.
  1. Phần mềm bắt buộc phải nhập đơn vị tính và nhóm vật tư hàng hóa
  Các vật tư – hàng hóa – dịch vụ thường có đơn vị tính, nếu không cố định người sử dụng có thể chỉ cần nhập dấu chấm vào đơn vị tính là OK rồi. Mình nghĩ cái này đơn giản là sáng tạo trong cách sử dụng thôi.

  2. Muốn lập bảng chấm công thì cần nhập hồ sơ và hợp đồng lao động

  3. Đối với 3TSoft thì việc khai báo VAT được thực hiện sau khi lưu định khoản nghiệp vụ

  4. Khi lập lệnh sản xuất, người sử dụng cần xác định sản xuất cái gì, sau đó thì phần mềm tự dựa vào định mức đã xây dựng (nhập trong phần sản phẩm, công trình) để xác định vật tư cần xuất (có thể xem trong chức năng cân đối vật tư tại lệnh sản xuất)

  5. Đối với tất cả các loại danh mục trong 3TSoft đều có thể vừa nhập phát sinh vừa nhập danh mục, không nhất thiết phải khai báo trước khi nhập liệu

  6. Khi kết xuất sang phần mềm HTKK thì 3TSoft có chức năng kết xuất trực tiếp mà không cần qua EXCEL. Bạn vào menu Trợ giúp –> Kết xuất dữ liệu sang HTKK

  Thân.

  • Lanh

   Lập bảng chấm công thì ở đâu hả anh? em tìm không thấy. Nói chung phần mềm này sử dụng khá khó và có nhiều hạn chế.

   • vang9999

    mình thấy sai và lỗi quá nhiều sử dụng qua ức chế mua rồi đành bỏ ko dùng

    • mai

     bạn ko dùng, bắn lại bản quyền cho mình. hihi

  • mai

   em dùng thử misa, fast và 3tsoft. nói thật là mới đầu hơi ức chế với 3tsoft thật vì dùng ko quen, tính mãi giá thành ko đc. nhưng sau đó dùng các phần mềm thông dụng kia em lại cực kỳ ức chế các phần mềm misa,fast vì nó chỉ cho mở duy nhất 1 cửa sổ và nhập liệu chứng từ rất lâu luôn.
   trong khi đó, khi sử dụng quen 3tsoft rồi thì em lại thấy phần mềm rất dễ sử dụng, mở đc rất nhiều cửa sổ cùng lúc, nhập liệu rất nhanh, sao chép chứng từ có sự linh hoạt, dùng lâu thấy khá dễ dùng.
   em dân dịch vụ, quan trọng đòi hỏi yêu cầu nhập liệu nhanh chính xác, có thể tùy biến thay đổi số liệu, và em thấy 3t đáp ứng khá tốt, chỉ hạn chế là em vẫn chưa thể tính đc giá thành trên 3tsoft thôi chứ so với mấy phần mềm tên tuổi như misa, fast em thấy nhập liệu nhanh và dễ dùng hơn nhiều.

   • Mr_YTHO

    Cảm ơn bạn đã đóng góp

 • Nguyễn Đình Hiệp
  Trả lời

  Tôi thấy bạn thinh_ytho nhận xét chưa khách quan phần mềm, mới theo chủ quan “mới xài” của bạn. Tôi nghĩ bạn chỉ mới tiếp xúc ngắn, cưỡi ngựa xem hoa phần mềm mà đã đưa ra nhận xét “review”. Bạn nên tiếp xúc phần mềm và tương tác lâu hơn để đưa ra đánh giá đúng hơn!

 • Lan
  Trả lời

  Chào cả nhà.
  Cty mình mới thành lập, lĩnh vực kinh doanh 1) đào tạo ngắn hạn 2) dịch vụ kĩ thuật 3) cung cấp vật tư phụ tùng.
  Xin mọi người cho ý kiến nên dùng PM gì? và phân hệ nào thì phù hợp?