Giỏ hàng

Danh sách các phần mềm kế toán Việt Nam

Danh sách các phần mềm kế toán Việt Nam

Danh sách các phần mềm kế toán Việt Nam bao gồm:

Phần mềm do doanh nghiệp tự viết hay thuê viết

Hiện nay chưa có một thống kê chính thức về số lượng doanh nghiệp sử dụng phần mềm kế toán do nhân viên của doanh nghiệp viết hay thuê các đơn vị cung cấp dịch vụ viết. Các phần mềm kế toán do doanh nghiệp tự viết hay thuê viết thường đơn giản, phù hợp với yêu cầu xử lý dữ liệu kế toán tại doanh nghiệp, dễ sử dụng. Tuy nhiên, tính kiểm soát của phần mềm không cao, xét cả dưới góc độ người quản lý và người sử dụng phần mềm kế toán

Bên cạnh đó, tính ổn định và bảo mật của phần mềm này không cao, do đó các doanh nghiệp này thường gặp lúng túng và khó khăn khi cập nhật và nâng cấp phần mềm. Điều này kéo theo sự hỗ trợ khắc phục các lỗi thường chậm chạp và không có hiệu quả, làm chậm công tác quản lý tại doanh nghiệp.

Danh sách phần mềm kế toán Việt Nam

 

Phần mềm kế toán đóng gói (còn gọi là phần mềm thương phẩm)

Các phần mềm kế toán Việt Nam được viết theo dạng đóng gói và bán cho người sử dụng hiện nay rất phong phú và đa dạng. Các phần mềm này được viết để phục vụ cho nhiều loại hình doanh nghiệp khác nhau (để có thể bán được nhiều sản phẩm cho nhiều doanh nghiệp). Các phần mềm này thường có tính ổn định cao, việc cập nhật, bảo trì hay nâng cấp dễ dàng. Các phần mềm này được viết, biên dịch, đóng gói và bán cho doanh nghiệp nên các khả năng gian lận trong quá trình xử lý sẽ được hạn chế. Tuy nhiên, nếu phần mềm có tính kiểm soát không tốt, kế toán cũng có thể gian lận. Các phần mềm thông dụng hiện nay như:

Phần mềm Việt:

Phần mềm kế toán Gama

Phần mềm kế toán Omega

Phần mềm kế toán Misa

Phần mềm kế toán CNS

Phần mềm kế toán Việt

Phần mềm kế toán Việt Nam

Phần mềm kế toán FTS

Phần mềm kế toán Fast

Phần mềm kế toán Sen Việt

Phần mềm kế toán Asoft

Phần mềm kế toán Metadata

Phần mềm kế toán Trí luật

Phần mềm kế toán 1C V8

Phần mềm kế toán Tony

Phần mềm kế toán Simba

Phần mềm kế toán Asiasoft

Phần mềm kế toán Bravo

Phần mềm kế toán Ansi

Phần mềm kế toán Perpect

Phần mềm kế toán Effect

Phần mềm kế toán Dami

Phần mềm kế toán Unesco

Phần mềm kế toán Accnet

Phần mềm kế toán SSP

Phần mềm kế toán ACSoft

Phần mềm kế toán DAS

 

Trong nhóm phần mềm này có thể chia thành 2 nhóm: Nhóm phần mềm có tính linh hoạt cao – cho phép người dùng thay đổi giao diện nhập liệu hay báo cáo và nhóm phần mềm không có tính linh hoạt. Đối với các phần mềm có tính linh hoạt cao, hệ thống báo cáo kế toán phong phú và đa dạng hơn nên khả năng cung cấp thông tin tốt hơn.

Danh sách các phần mềm kế toán trên thị trường Việt Nam

Một số phần mềm kế toán cung cấp tính năng in một hoặc in hàng loạt các chứng từ như hóa đơn GTGT, phiếu nhập kho, phiếu xuất kho, phiếu thu, phiếu chi, bảng thanh toán lương,…Các phần mềm kế toán này cũng hỗ trợ tính năng kết xuất dữ liệu ra excel , điều này cũng hỗ trợ thêm công cụ cho việc việc kiểm tra, quyết toán

Cần lưu ý là mặc dù sự cạnh tranh trong lĩnh vực phần mềm kế toán đã dẫn đến chất lượng các phần mềm thưởng phẩm ngày càng được nâng cao, tuy nhiên một số phần mềm kế toán còn có nhiều hạn chế như:

+ Không in số kế toán theo đúng biểu mẫu quy định

+ Khi chỉnh sửa số liệu hoàn toàn không đẻ lại dấu vết kiểm toán. Điều này khiến cho việc lần theo các dấu vết gian lận kế toán thường gặp khó khăn.

Danh sách các phần mềm kế toán chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật ở đây cho các bạn.

Danh sách bài học