Giỏ hàng

Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp là các thủ tục cần thiết để công bố nội dung đã đăng ký doanh nghiệp tại sở kế hoạch đầu tư

Theo quy định tại Điều 32 Luật Doanh nghiệp năm 2020, sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải đăng ký công bố thông tin trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Sau đây kế toán YTHO xin gởi đến các bạn cách công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp:

Bạn đến sở kế hoạch đầu tư và yêu cầu đăng bố cáo thì bạn sẽ được cán bộ chỉ đến quầy đăng bố cáo doanh nghiệp. Khi bạn đến quầy đăng bố cáo thì bạn sẽ điền vào đơn xin đăng bố cáo doanh nghiệp, ký tên và nộp lệ phí 300.000 VNĐ. Bạn nhận biên lai đăng bố cáo và bộ phận tiếp nhận sẽ tiến hành đăng bố cáo cho bạn.

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 22 Nghị định số 155/2013/NĐ-CP ngày 11 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư, các hành vi không công bố hoặc công bố không đúng thời hạn quy định nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia theo quy định bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

Mức phạt tuy không nhiều nhưng đây là thủ tục bắt buộc doanh nghiệp cần thực hiện để tránh các rủi ro không cần thiết.

Ngoài ra còn có trường hợp hồ sơ đã được duyệt tại nhà thì sở kế hoạch đầu tư sẽ thu tiền đăng bố cáo lúc nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp chứ không đợi đến khi được cấp giấy phép.

Trên đây kế toán YTHO đã hướng dẫn các bạn Thủ tục công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp và các quy định xử phạt liên quan, các bạn có thắc mắc về Thủ tục công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp vui lòng để lại bình luận cho chúng tôi.

Tham khảo:  Dịch vụ thành lập doanh nghiệp