Giỏ hàng

Đánh giá phần mềm kế toán 3Tsoft

Đánh giá phần mềm kế toán 3Tsoft

Việc đánh giá các phần mềm kế toán để lựa chọn áp dụng tại doanh nghiệp ngày càng trở nên quan trọng. Sau đây chúng tôi tiến hành đánh giá phần mềm kế toán 3Tsoft như sau:

Phần mềm kế toán 3Tsoft là phần mềm kế toán có nhiều bộ cài cùng với nhiều phiên bản bao gồm: phiên bản tiếng Việt thông tư 200, quyết định 48; Phiên bản Việt Trung, Việt Anh, Việt Nhật; trong đó phiên bản Việt Nhật là cao giá nhất. Bảng giá cụ thể các bạn tham khảo như sau:

Giao diện của 3Tsoft nhìn khá bắt mắt và đẹp

Đánh giá phần mềm kế toán 3Tsoft

Trong danh mục của 3Tsoft không phân rõ ra danh mục nhân viên, nhà cung cấp, hay khách hàng. Chỉ có phân nhóm cho các đối tượng này. Khi khai báo thì tùy vào cảm nhận của người dùng xem có dễ dùng và thoải mái hay không.

Đánh giá phần mềm kế toán 3Tsoft

Đánh giá phần mềm kế toán 3Tsoft

Phần mềm cho phép mở nhiều giao diện cùng một lúc

Phần mềm bắt buộc phải nhập đơn vị tính và nhóm vật tư hàng hóa mới cho lưu dữ liệu. Điều này gây khó chịu trong trường hợp vật tư hàng hóa không có đơn vị tính

Khi lập bảng chấm công thì không thấy danh sách nhân viên xuất hiện. Không biết phải chấm công thế nào? Không biết chức năng này có hoạt động hay không?

Trên giao diện nhập phiếu thu thì phần mềm  không thấy chỗ để nhập phần VAT (không có có thể chấp nhận được. Tuy nhiên đối với trường hợp mua hàng thanh toán ngay thì không nhập ở phần phiếu thu được, cái này phải nhập ở phân hệ mua hàng)

Chúng ta thử kiểm tra ở phần mua hàng hay bán hàng xem sao

Trên giao diện có mục để nhập VAT vào

Đánh giá phần mềm kế toán 3Tsoft

Phân hệ giá thành của phần mềm 3Tsoft tương đối khó sử dụng. Trong phần lệnh sản xuất không thấy có xuất các nguyên liệu để sản xuất ra thành phẩm (nghĩa là thành phẩm không được khai báo theo định mức). Phần mềm báo lỗi không lưu được nhưng không nêu rõ lý do nên không biết đâu để sửa. Nhìn chung, phần giá thành người dùng tự xử là nhiều.

Phần mềm không có khả năng tự thêm được vật tư hàng hóa mới. Phải khai báo trước khi thực hiện phiếu mua hàng. Chúng tôi đánh giá không cao chức năng này của phần mềm

Trên giao diện nhập liệu không thấy hướng dẫn thêm dòng bằng phím tắt nào. Các phím tắt hầu như phần mềm không có hướng dẫn trực tiếp trên phần mềm

Các bạn chú ý là phần mềm này xuống dòng bằng phím enter (cái này không thấy có trong phần hướng dẫn)

Khi thử nhập liệu ở phần mềm nhập kho

Sau đó vào phần thuế tiến hành xem báo cáo:

Tiến hành kết xuất file thì file hiện ra như sau:

File này nhìn vào chắc hẳn là không thể kết xuất được vào phần mềm htkk

Chúng ta thử kiểm tra các báo cáo xem phần mềm có sài tốt:

Giao diện bảng cân đối kế toán

Nhìn chung là phần mềm khó sử dụng. Người dùng cần thời gian để thích nghi với phần mềm. Phần mềm này cần có sự thiết kế nhiều hơn về cách hỗ trợ người dùng trực tiếp trên phần mềm.

Phần mềm có tính bảo mật tương đối, sự để lại dấu vết không rõ ràng

Kết luận:

Không cần nói nhiều đến ưu nhược điểm của phần mềm 3tsoft, ở tầm giá 2tr thì phần mềm này đáng để các bạn thử nghiệm, vì tầm giá so với các phần mềm trên thị trường là thấp. Các doanh nghiệp thương mại nên thử sử dụng phần mềm này. Các tính năng là đáp ứng được. Các doanh nghiệp sản xuất thì cần cân nhắc khi sử dụng, vì phân hệ giá thành không được ổn lắm. Các doanh nghiệp cần theo dõi giá thành và chi tiết hơn thì phải cần các phần mềm kế toán tốt hơn hoặc các phiên bản cao cấp hơn của phần mềm này.

Danh sách bài học