Giỏ hàng

Đánh giá phần mềm kế toán Care Accounting Professional

Phần mềm kế toán Care Accounting Professional là phần mềm được viết bởi sự hợp tác giữa Sài Gòn Tâm Điểm và trường Đại học Công Nghiệp TPHCM. Sau đây chúng tôi xin đánh giá phần mềm kế toán Care Accounting Professional:

 

Đây là giao diện của phần mềm Care Accounting Professional khi vừa mới đăng nhập:

Ta có thể thấy các phân hệ kế toán và các khoản mục chúng ta hay sử dụng được hiển thị đầy đủ, rõ ràng ngay trên giao diện chính.

Nhược điểm đầu tiên của phần mềm Care Accounting là ở phần Thiết lập số dư ban đầu trong thẻ Hệ thống không cho phép chúng ta nhập số dư ngay.

Mà dù muốn dù không, để Thiết lập được số dư ban đầu thì ta phải Thiết lập các thông số hệ thống trong thẻ Quản trị trước, đây là 1 điểm khá bất tiện, đặc biệt là với người lần đầu tiếp xúc với phần mềm này.

Thiết lập xong chọn Chấp nhận.

Bây giờ chúng ta mới có thể Thiết lập số dư ban đầu, nhưng khi nhập Số dư ban đầu các tài khoản thì  ta lại bắt gặp 1 vấn đề nữa là ta chỉ có thể nhập trực tiếp vào các dòng, các tài khoản màu đen, còn các tài khoản màu đỏ các bạn phải kết xuất từ 1 file dữ liệu excel có sẵn. Và tất nhiên là nếu sau khi kiểm tra và nhận ra số liệu của bạn không chính xác, buộc bạn phải quay lại file excel để chỉnh sửa, rồi sau đó phải kết xuất dữ liệu lại từ đầu. Cũng mất kha khá thời gian của bạn đấy.

Khai báo, nhập các nghiệp vụ và thêm tên khách hàng… tương đối dễ dàng

Phần kết xuất ra excel và HTKK hoạt động tốt.

Để việc kết xuất HTKK thuận tiện hơn thì lúc đăng nhập hệ thống chúng ta có thể dẫn thêm đường link địa chỉ của phần mềm HTKK trong máy điền vào đường dẫn như bên dưới:

Phần mềm có tính bảo mật ổn định với các chức năng phân quyền rõ ràng.

Về phần tính giá thành thì có hai phương pháp hệ số và phương pháp định mức NVL. Dưới đây là một ví dụ về tính giá thành theo phương pháp hệ số. Các bạn vào Thẻ Quản trị => Phân hệ giá thành sản phẩm => Phương pháp hệ số => Hệ số và thông tin sản phẩm: Cập nhật sản phẩm, điền hệ số sản phẩm và tính giá thành.

Ở phần này thì thực hiện khá dễ dàng tuy nhiên đôi lúc phần mềm bị đơ, các bạn phải đóng và thực hiện lại.

-

Giá thành của phần mềm sẽ được cập nhật sau.

Việc đánh giá phần mềm kế toán Care Accounting Professional gặp nhiều khó khăn vì có phiên bản thường xuyên ra đời nhưng chúng tôi vẫn cố gắng cập nhật phiên bản mới nhất cho các bạn.

Kết luận chung đánh giá phần mềm kế toán Care Accounting Professional :

Nhìn chung thì chúng tôi đánh giá phần mềm Care Accounting ở mức độ tương đối, các tính năng hầu như là đáp ứng được nhưng tốc độ chưa ổn định, ngoài ra trong quá trình sử dụng sẽ gặp một vài sự cố mà nếu không nắm rõ nó, không am hiểu sâu thì khó mà biết cách khắc phục.