Giỏ hàng

Đánh giá phần mềm kế toán TTsoft 1A

Đánh giá phần mềm kế toán TTsoft 1A

Phần mềm kế toán TTsoft 1A là phần mềm kế toán không niêm yết giá trên trang website của mình. Công ty này cho chúng ta sử dụng phiên bản dùng thử dành cho doanh nghiệp trong 30 ngày và phiên bản đào tạo dành cho các trường giáo dục, học sinh, sinh viên không giới hạn ngày. Vì nhiều tính năng ưu việt mà nhiều đơn vị giáo dục sử dụng phần mềm này.

Sau đây chúng tôi tiến hành đánh giá phần mềm kế toán TTsoft 1A như sau:

Giá phần mềm dành cho công ty sản xuất cài cho 1 máy là 5,5 triệu (dùng 1 công ty); 6,9 triệu là dùng cho nhiều công ty; cài thêm một máy là tính thêm 1,5 triệu (Giá có thể thay đổi tùy vào chính sách của công ty)

 

Khi download phần mềm về các bạn chọn dữ liệu, mật khẩu bỏ trống và tiến hành đăng nhập giống như hình bên dưới

Đánh giá phần mềm kế toán TTsoft 1A

Ưu điểm của phần mềm kế toán TTsoft 1A

Ở phần khai báo số dư đầu kỳ, màn hình nhập liệu tương đối dễ nhập, đây là một điểm cộng cho phần mềm này

Phần mềm TT soft có giao diện tương đối dễ sử dụng. Kết cấu giao diện không có phân hệ rõ ràng tuy nhiên điều này không gây khó khăn cho người dùng. Các chức năng đều đáp ứng nhu cầu của người dùng. Tốc độ xử lý ổn định và tương đối nhanh.

Phần khai báo danh mục được thực hiện tương đối dễ dàng trên phần mềm

Khi thực hiện chứng từ phiếu thu trên phần mềm, việc thêm khách hàng vào danh mục thực hiện rất dễ dàng. Chúng tôi đánh giá cao giao diện nhập liệu này của phần mềm TT soft

Giao diện báo cáo và danh mục báo cáo của TT soft khá dễ nhìn và tốc độ xử lý khá tốt.

Nhược điểm của phần mềm kế toán TTsoft 1A

Phần mềm không có sẵn các hóa đơn trên thị trường cho mình chọn vào (Biểu loại mẫu hóa đơn tự nhập vào). Tính cập nhật và bảo mật không tốt ở mục này

Ở phần khai báo thuế:

Khi khai báo các hóa đơn, chứng từ lúc nhập liệu thì các hóa đơn này sẽ chạy vào bảng kê.

Đánh giá phần mềm kế toán TTsoft 1A

Thử kết xuất ra excel và kết xuất vào phần mềm htkk xem có ổn không?

File kết xuất từ phần mềm thì nhìn thật đáng buồn

Đánh giá phần mềm kế toán TTsoft 1A

Không tìm thấy nút kết xuất dữ liệu ở phần tờ khai

Đây là một điểm trừ cho phần mềm này

Tuy nhiên hiện nay, cơ quan thuế không yêu cầu chúng ta gởi bảng kê phụ lục mua vào bán ra khi nộp tờ khai thuế GTGT thì công việc của các bạn kế toán có thể nhìn tờ khai trên phần mềm sau đó nhập liệu vào tờ khai trên phần mềm htkk để kê khai nộp thuế, công đoạn này hơi thủ công nhưng cũng có thể chấp nhận được.

Kết luận chung về phần mềm TT soft:

Phần mềm TTsoft có sự tương thích khá tốt với hệ điều hành window, tốc độ xử lý tương đối nhanh và ổn định. Ở tầm giá của mình, chúng tôi đánh giá cao phần mềm TT soft. Tuy nhiên, nếu phần mềm có sự nới lỏng trong việc cài phần mềm cho các máy con thì TT soft sẽ có độ cạnh tranh, có sự phổ biến không kém những phần mềm khác.

Danh sách bài học