Giỏ hàng

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên là toàn bộ những giấy tờ cần thiết để cấu tạo nên bộ hồ sơ dùng để đăng ký thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên theo luật định và theo hướng dẫn của sở kế hoạch đầu tư.

Công ty TNHH 2 thành viên trở lên là loại hình công ty được các doanh nhân, tổ chức lựa chọn nhiều nhất để thành lập doanh nghiệp bởi những lợi thế của loại hình doanh nghiệp này tạo nên. Chúng tôi cũng khuyên các doanh nhân nên lựa chọn loại hình doanh nghiệp này để lập doanh nghiệp mới.

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Dựa theo quy định tại điều 22 luật doanh nghiệp 2014, sở kế hoạch đầu tư TP HCM có hướng dẫn bộ hồ sơ đăng ký thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên như sau:

  1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (mẫu Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên);
  2. Danh sách thành viên (mẫu Danh sách thành viên công ty TNHH 2 thành viên trở lên);
  3. Điều lệ (mẫu Điều lệ công ty TNHH 2 thành viên trở lên);
  4. Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau:

4.1 Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực trường hợp người thành lập là cá nhân;

4.2 Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác trường hợp người thành lập là tổ chức; Thẻ căn cước công dân hoặc giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của người đại diện theo uỷ quyền và văn bản ủy quyền tương ứng (tham khảo nội dung ủy quyền tại Điều 15 Luật Doanh nghiệp);

4.3 Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành;

  1. Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ (mẫu Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ);
  2. Mục lục hồ sơ (ghi theo thứ tự trên).
  3. Bìa hồ sơ (bằng bìa giấy mỏng hoặc nylon cứng không có chữ sử dụng cho mục đích khác).

Số lượng hồ sơ: 01 bộ

Lệ phí: 200 000 đ/lần

+ Nếu hồ sơ hợp lệ thì sau 3 ngày làm việc các doanh nhân sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh công ty TNHH 2 thành viên trở lên

+ Nếu hồ sơ không đúng thì sau 3 ngày làm việc các doanh nhân nhận được thông báo điều chỉnh hồ sơ. Việc điều chỉnh hồ sơ không tốn phí tuy nhiên sẽ tốn rất nhiều công sức và thời gian của các doanh nhân.

Trên đây kế toán YTHO đã hướng dẫn Hồ sơ đăng ký thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên cho các quý doanh nhân, các doanh nhân có những thắc mắc về bộ hồ sơ này vui lòng để lại bình luận cho chúng tôi.

Tham khảo:  Dịch vụ thành lập doanh nghiệp