Giỏ hàng

Hướng dẫn kê khai thuế GTGT theo quý

Chúng tôi xin hướng dẫn Hướng dẫn kê khai thuế GTGT theo quý như sau:

Link tải file excel kê khai thuế GTGT theo quý ở phần bình luận của bài viết sau tại đây

Trước khi kê khai thuế GTGT theo tháng hay theo quý doanh nghiệp cần phải xác định kỳ kê khai thuế của doanh nghiệp mình là theo tháng hay theo quý tại đây

Bước 1: Lựa chọn kỳ tính thuế GTGT theo quý:

 

Theo quy định của thông tư 26/2015/TT-BTC ngày 27/02/2015 của Bộ Tài chính, người nộp thuế không phải nộp các phụ lục bảng kê hóa đơn, chứng từ hàng hóa mua vào/bán ra khi kê khai tờ khai thuế gtgt 01/GTGT. Do đó ở phần mềm kê khai thuế HTKK đã bỏ đi phụ lục bán ra 01-1/GTGT và phụ lục mua vào 01 – 2/GTGT.

Đối với những bạn sử dụng phần mềm kế toán thì phần mềm kế toán vẫn cho phép tạo bảng kê và lưu bảng kê trên phần mềm. Còn đối với những bạn làm kế toán bằng excel thì tham khảo tiếp các bước ở bên dưới.

Bước 2: Tạo bảng kê hàng hóa dịch vụ bán ra GTGT bằng excel

Mặc dù hiện nay chúng ta không còn phụ lục trên tờ khai thuế GTGT mẫu 01/GTGT nữa tuy nhiên đối với những bạn làm excel thì vẫn phải làm phụ lục này bằng excel để lưu trữ cho mục đích kiểm tra và cơ quan thuế kiểm tra khi cần thiết.

Mẫu phụ lục bán ra trên file excel của chúng tôi:

 

Bước 3: Tạo bảng kê hàng hóa dịch vụ mua vào GTGT

Tạo file excel bảng kê mua vào file excel bảng kê mua vào theo mẫu sau, file mua vào đã thiết lập sẵn các công thức cần thiết ở mỗi mục.

 

Bước 4: Điền vào tờ khai thuế GTGT khấu trừ mẫu số 01/GTGT

Sau khi thực hiện các thao tác trên bảng kê mua vào và bán ra thì số liệu trên tờ khai sẽ tự chạy do đã thiết lập công thức:

Bước 5: Ghi số thuế GTGT kỳ trước chuyển sang và số điều chỉnh nếu có của các kỳ trước vào kỳ hiện tại ở sheet hướng dẫn.

Bước 6: Ghi và kết xuất tờ khai thuế GTGT theo quý

Sau khi đã đầy đủ thông tin trên tờ khai thuế GTGT ở file excel các bạn tiến hành nhập tay lên phần mềm HTKK phiên bản mới nhất. Đây là việc bắt buộc (không còn cách nhanh hơn trừ khi các bạn sử dụng phần mềm kế toán).

Lưu ý: nhớ kiểm tra tính chính xác

Bước 7: Nộp tờ khai thuế GTGT quý qua mạng

Clip hướng dẫn kê khai thuế gtgt qua mạng theo quý như sau:

Trong clip này hướng dẫn rõ ràng cho các bạn về cách kê khai thuế GTGT theo quý, cách điền cụ thể vào tờ khai 01-GTGT, các chỉ tiêu trên tờ khai được lấy cụ thể từ bảng kê như thế nào, nhấn mạnh các lưu ý khi kê khai.

Link tải file excel kê khai thuế GTGT theo quý ở phần bình luận của bài viết sau tại đây