Giỏ hàng

Hướng dẫn tra cứu bảo hiểm xã hội

Hướng dẫn tra cứu bảo hiểm xã hội

Hướng dẫn tra cứu bảo hiểm xã hội ngay tại nhà, trực tuyến (online) được trình bày bởi kế toán YTHO cho các bạn có nhu cầu như sau:

Ở bảo hiểm xã hội Việt Nam hiện nay các bạn có thể tra cứu các thông tin về số sổ bảo hiểm xã hội, kết quả đóng, quá trình tham gia và đang tham gia, tra cứu cơ quan bảo hiểm xã hội, tra cứu giá trị sử dụng thẻ BHYT.

Thay vì trước đây phải vào trang bảo hiểm xã hội của từng tỉnh để tra (thậm chí có tỉnh không có link tra) thì bây giờ bạn đã có thể vào 1 trang mà giải quyết được tất cả vấn đề tra cứu của mình.

Để tra cứu kết quả đóng bảo hiểm xã hội của mình qua các năm (hoặc tra cứu giúp cho bạn bè) các bạn cần chuẩn bị như sau:

+ Tên của người cần tra cứu

+ Số sổ bảo hiểm xã hội

+ Số Chứng minh nhân dân (CMND)

+ Cơ quan bảo hiểm xã hội nơi tham gia

Tra cứu kết quả đóng bảo hiểm xã hội là một trong những bước quan trọng bạn phải biết để xem được doanh nghiệp có thực hiện đầy đủ và đúng các chế độ hiện hành cho mình hay không?

Các bước tra cứu bảo hiểm xã hội như sau:

Truy cập vào website:

https://baohiemxahoi.gov.vn/Pages/default.aspx

Màn hình hiện ra như sau:

Sau đó các bạn tìm tới, click chọn vào tra cứu trực tuyến:

Khi đó màn hình xuất hiện như sau:

Tiếp theo các bạn click chọn vào tra cứu quá trình tham gia BHXH:

Tiếp theo các bạn điền thông tin vào giả sử chúng tôi điền thông tin như hình thì nhấp vào tra cứu thì màn hình xuất hiện như sau:

Nếu thay quá trình đóng từ tháng 1 thành tháng 8 và giữ nguyên các thông tin còn lại thì màn hình xuất hiện như sau:

Nếu trong quá trình đóng của bạn có sự thay đổi về nơi tham gia bảo hiểm xã hội thì bạn phải chọn lại cơ quan tham gia, nhấn tra cứu, khi đó kết quả tra cứu bảo hiểm xã hội mới chạy ra chính xác được.

Nếu trong quá trình tra cứu bạn gặp vướng mắc nào vui lòng để lại bình luận bên dưới:

Tham khảo:  Cách tính bảo hiểm xã hội một lần