Giỏ hàng

Mẫu hóa đơn là gì

Có lẻ có nhiều bạn đã biết đến hóa đơn là gì . Hình thù của cuốn hóa đơn như thế nào.  Tuy nhiên nhắc đến mẫu hóa đơn là gì thì có thể nhiều bạn hỏi nó là cái gì, nó có tác dụng gì và những quy định liên quan về nó như thế nào?

Vậy mẫu hóa đơn dùng để làm gì? Không cần tới mẫu hóa đơn thì có hóa đơn được không?

Thông thường khi in hóa đơn thì cơ quan in hoặc đơn vị thiết kế phải thiết kế và tạo ra các mẫu để người mua hóa đơn xem và duyệt mẫu hóa đơn trước khi in (điều này rất quan trọng vì các tiêu thức trên hóa đơn phải đúng với các quy định của luật thuế). Mẫu hóa đơn được thiết kế theo yêu cầu của người mua, nếu người mua không đồng ý thì phải thiết kế lại. Mẫu hóa đơn thông thường được thiết kế bằng phần mềm nên nhìn rất đẹp và bắt mắt. Trên mẫu hóa đơn ngoài các tiêu thức thông thường thì còn thể hiện logo của đơn vị mua hóa đơn, điều này làm tăng thêm tính cầu kỳ của hóa đơn.

Mẫu hóa đơn sau khi được thiết kế và được duyệt thì nó còn có vai trò quan trọng là được gởi đến cơ quan thuế để kiểm tra (lúc làm thông báo phát hành hóa đơn). Các tiêu thức trên mẫu hóa đơn sẽ thể hiện trên thông báo phát hành hóa đơn. Do đó khi tiếp nhận thông báo và mẫu hóa đơn thì cán bộ thuế sẽ kiểm tra thật kỹ. Trường hợp sai sẽ trả về cho doanh nghiệp.

Trước đây mẫu hóa đơn thường được nộp bằng file giấy. Tuy nhiên hiện nay các bạn có thể nộp qua mạng. Cách thức nộp qua mạng của mẫu hóa đơn các bạn tham khảo: hướng dẫn nộp mẫu hóa đơn qua mạng.