Giỏ hàng

Phần mềm kế toán Việt Nam tốt nhất hiện nay

Phần mềm kế toán Việt Nam tốt nhất hiện nay

Phần mềm kế toán Việt Nam tốt nhất hiện nay ? Hiện là câu hỏi của không ít bạn kế toán cũng như các chủ doanh nghiệp có nhu cầu mua sắm một phần mềm kế toán có thể gắn bó lâu dài với bản thân cũng như doanh nghiệp của mình.

Ngay lúc đầu làm kế toán tôi cũng có những suy nghĩ về việc sử dụng các phần mềm kế toán. Tuy nhiên với sự tràn lan của các phần mềm như hiện nay thì phần mềm nào có giá cả tốt mà lại đáp ứng được các nhu cầu của doanh nghiệp là một sự lựa chọn khó khăn. Hiện nay, các bạn có thể dễ dàng tìm thấy một phần mềm kế toán tại Việt Nam. Tuy nhiên, bản thân phần mềm nào cũng nói tốt về bản thân mình. Doanh nghiệp phải lựa chọn sao cho đúng?

Khi cần đến sự tư vấn có thể các bạn sẽ phải cần đến sự khách quan. Nhiều người sử dụng quen một phần mềm sẽ đánh giá phần mềm đó tốt (điều này không phải vì tính năng của phần mềm đó tốt hơn phần mềm khác mà yếu tố tốt ở đây là do sự quen thuộc)

Việc lựa chọn phần mềm kế toán áp dụng tại doanh nghiệp thì phần mềm đó phải đáp ứng được các tiêu chí sau:

Tham khảo thêm tại đây

Sau đây chúng tôi xin liệt kê những Phần mềm kế toán Việt Nam tốt nhất hiện nay:

1. Phần mềm kế toán misa

Dẫn đầu trong bảng danh sách của chúng tôi là phần mềm kế toán misa. Misa thường xuyên cập nhật các tính năng của mình. Rất nhiều người dùng đánh giá misa dễ sài và đáp ứng hầu hết các công việc của họ. Và theo chúng tôi misa là phần mềm kế toán Việt Nam tốt và phổ biến nhất hiện nay đáp ứng cho việc báo cáo thuế cũng như các báo cáo quản trị.

Misa là phần mềm đóng gói chứ không phát triển theo yêu cầu riêng của người dùng.

Vì phải chứa dữ liệu, dung lượng đủ đáp ứng cho rất nhiều doanh nghiệp và chạy trên nền tảng SQL server nên misa tương đối chậm so với các phần mềm kế toán khác

Hiện nay, misa phát triển rất nhiều các kiểu phần mềm dành cho các doanh nghiệp áp dụng các chế độ kế toán khác nhau, hay phiên bản offline và online. Và việc thay đổi chính sách giá từ năm 2018 từ việc mua đứt phiên bản sang trả phí phiên bản hàng năm đã và đang gây khó khăn cho misa trong việc thuyết phục người dùng về giá của mình. Người dùng sẽ cảm thấy họ phải trả phí cao hơn so với trước đây. Tuy nhiên việc thay đổi chính sách giá này có lợi cho misa nhiều hơn, misa sẽ dễ dàng tăng giá sản phẩm của mình.

Phiên bản online của misa vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, chưa được như phần mềm kế toán misa sme offline. Vì online là xu hướng đáp ứng yêu cầu quản trị trong tương lai do đó chúng ta sẽ chờ các công ty phần mềm chạy đua phần online này nhé.

2. Phần mềm kế toán linkq

Ngay sau Misa là phần mềm kế toán LinkQ cũng rất thích hợp dành cho cá nhân lẫn môi trường doanh nghiệp. Cũng như Misa, LinkQ cũng được tích hợp công cụ quản lý tập trung để bạn biết được chính xác các số liệu kế toán của công ty, cho khả năng kết nối cơ sở dữ liệu từ xa, có thể mở nhiều cửa sổ khác nhau, đồng thời có thể xuất dữ liệu ra tập tin mở bằng các ứng dụng Office. LinkQ có giá thành tương đối rẻ so với các đối thủ trên thị trường hiện nay. Linkq xứng đáng là phần mềm kế toán mà bạn nên sử dụng.

3. Phần mềm kế toán fast

Fast là một trong những công ty phần mềm có nhiều thế mạnh riêng. Tốc độ xử lý nhanh, đi đầu trong công tác phát triển ERP. Fast có thế mạnh trong việc phát triển phần mềm theo yêu cầu của người dùng. Tuy nhiên người dùng sẽ phải trả phí nhiều hơn khi yêu cầu nhiều tính năng so với bản tiêu chuẩn.

4. Phần mềm kế toán bravo

Được thiết kế với giao diện đơn giản, dễ sử dụng và gần giống như giao diện với hệ điều hành Windows XP. Được thiết kế nhằm hướng đến công việc kế toán của doanh nghiệp, do đó Bravo cho khả năng quản lý các chính xác các thông số thu, chi, đồng thời có thể quản lý cả khối lượng hàng tồn kho, tình hình bán hàng hay tài sản của doanh nghiệp. Để cài đặt và sử dụng phần mềm kế toán Bravo, bạn truy cập vào đường dẫn này: Phần mềm kế toán Bravo.

5. Phần mềm kế toán excel

Đứng cuối cùng trong danh sách này là phần mềm kế toán excel. Excel có rất nhiều ưu điểm về việc thiết kế các công thức tự chạy. Excel có lẻ là phần mềm kế toán miễn phí mà thông dụng nhất hiện nay

Để hiểu rõ về phần mềm kế toán excel, bạn có thể tham khảo cách thiết lập các công thức tại đây