Giỏ hàng

Phương pháp tính thuế gtgt

Phương pháp tính thuế GTGT được chia sẻ bởi công ty kế toán YTHO

Sau khi tìm hiểu mức thuế suất thuế GTGT chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn các phương pháp tính thuế gtgt như sau:

Hiện nay có rất nhiều phương pháp tính thuế giá trị gia tăng khác nhau,trong đó có một số phương pháp tính thuế gtgt chính như sau: phương pháp tính thuế gtgt khấu trừ, phương pháp tính thuế gtgt trực tiếp trên gtgt, phương pháp trực tiếp trên doanh thu, phương pháp nộp thuế khoán. Các phương pháp này tùy theo thủ tục và điều kiện ban đầu đăng ký với chi cục thuế mà doanh nghiệp có cách sử dụng và quy định sử dụng khác nhau. Các bạn tham khảo các bài viết tiếp theo của chúng tôi để nắm tất cả phương pháp tính thuế ở trên; từ đó biết cách vận dụng nên sử dụng phương pháp nào cho doanh nghiệp của mình. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng phương pháp tính thuế giá trị gia tăng khấu trừ.

Đối với những doanh nghiệp có quy mô lớn, số lượng hóa đơn phát sinh nhiều, nếu các bạn có kiến thức chuyên môn tốt thì phương pháp này là một trong những phương pháp tốt nhất và có lợi nhất khi áp dụng vào doanh nghiệp.

Đối với các hộ cá nhân kinh doanh thì họ thường sử dụng phương pháp tính thuế trực tiếp, nộp thuế khoán để dể dàng kê khai nộp thuế, họ không phải tốn chi phí cho việc thuê thêm kế toán

Để đăng ký được phương pháp tính thuế gtgt khấu trừ các bạn tham khảo bài viết hồ sơ thuế ban đầu của chúng tôi.