Giỏ hàng

Tài liệu ôn thi chứng chỉ đại lý thuế

Tài liệu ôn thi chứng chỉ đại lý thuế là bộ tài liệu ôn thi được tập hợp qua các năm. Khi sử dụng bộ tài liệu này các bạn cần chú ý cập nhật các thông tư hiện nay

Kỳ thi cấp chứng chỉ đại lý thuế là kỳ thi được tổ chức thông thường 2 năm 1 lần. Đây là kỳ thi mang đến cho các bạn những cơ hội lấy chứng chỉ hành nghề để tiến xa trong nghề nghiệp thuế, kế toán, kiểm toán. Không ít bạn làm kế toán, thuế quan tâm đến chứng chỉ này. Đa số đều muốn có chứng chỉ tạo ra được thu nhập cao hơn. Liệu việc lấy chứng chỉ này là dễ hay khó?

Muốn lấy chứng chỉ trước hết các bạn cần biết môn thi là gì và hình thức thi như thế nào?

Theo điều 13 thông tư 117:

  1. Nội dung thi cấp chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế bao gồm:
  2. Môn thi thứ nhất: Pháp luật về thuế

Nội dung môn thi Pháp luật về thuế bao gồm Luật và các văn bản hướng dẫn thi hành về thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế thu nhập cá nhân, thuế tài nguyên, các loại thuế khác; phí và lệ phí; Luật Quản lý thuế và các văn bản hướng dẫn thi hành.

  1. b) Môn thi thứ hai: Kế toán (kiến thức thi tương đương với trình độ cao đẳng)

Nội dung môn thi kế toán bao gồm: Luật Kế toán và các văn bản hướng dẫn thi hành; các chuẩn mực kế toán Việt Nam.

Người dự thi có thể tham gia các lớp ôn thi do cơ quan thuế, các hội nghề nghiệp hoặc các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng đã đăng ký và được Tổng cục Thuế công nhận tổ chức theo chương trình thống nhất do Tổng cục Thuế quy định.

  1. Hình thức thi: Thi viết, thi trắc nghiệm hoặc thi vấn đáp; thời gian cho mỗi môn thi phụ thuộc vào hình thức thi từ 30 phút đến 180 phút.

Hồ sơ đăng ký dự thi gồm:

+ Đơn đăng ký dự thi theo mẫu số 05 ban hành kèm theo Thông tư 117/2012. Dowload thông tư 117:Thong tu 117-2012-TT-BTC

+ Bản chụp không yêu cầu chứng thực chứng nhận điểm thi do Hội đồng thi thông báo (theo mẫu số 07 hoặc mẫu số 08 ban hành kèm theo Thông tư này).

+ Một (01) ảnh mầu cỡ 3×4 và hai (02) ảnh mầu cỡ 4×6 chụp trong thời gian sáu (06) tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự thi; hai (02) phong bì có dán tem và ghi rõ họ, tên, địa chỉ người nhận thông báo thi, lịch thi, kết quả thi.

Sau khi đã biết môn thi và cách nộp hồ sơ, chúng tôi xin gởi tới các bạn bộ tài liệu ôn thi đại lý thuế. Bộ tài liệu này chúng tôi chưa có thời gian để chỉnh sửa theo các luật, thông tư, nghị định mới nhất. Tuy nhiên chúng tôi tin rằng chúng vẫn sẽ giúp ích cho các bạn. Do đó chúng tôi sẽ tiến hành chia sẻ bộ tài liệu này cho các bạn. Hi vọng chúng sẽ giúp các bạn có thể ôn tập và thi cho tốt. Ngoài bộ tài liệu các bạn nên cập nhật các thông tư mới nhất tại kho tài liệu văn bản pháp quy của chúng tôi. Trong kho văn bản pháp quy chúng tôi có phân loại những văn bản mới nhất đang có hiệu lực và hết hiệu lực.

Sau khi biết môn thi và hình thức thi chứng chỉ đại lý thuế các bạn cần đến bộ tài liệu ôn thi chứng chỉ đại lý thuế .

Như vậy đây là bộ tài liệu rất bổ ích cho những bạn sắp thi chứng chỉ đại lý thuế. Các bạn hãy mau tải bộ tài liệu ôn thi chứng chỉ đại lý thuế này về làm hành trang cho mình nhé.

Download tài liệu ôn thi chứng chỉ đại lý thuế : tai-lieu-on-thi-dai-ly-thue-2015

Tham khảo:  Khóa học ôn thi đại lý thuế