Giỏ hàng

Thuế nhà thầu là gì

Thuế nhà thầu đối với nhiều bạn là một loại thuế gì đó rất mới. Khi nhắc đến thuế nhà thầu các bạn thường thắc mắc thuế nhà thầu là gì, cách tính thuế nhà thầu như thế nào? Đây là thắc mắc không chỉ của riêng ai. Một loại thuế mới và ít được học trong giảng đường đại học, cao đẳng, trung cấp.

Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn câu hỏi thuế nhà thầu là gì ?

Định nghĩa thuế nhà thầu:

Thuế nhà thầu là loại thuế áp dụng đối với tổ chức, cá nhân nước ngoài kinh doanh tại Việt Nam hoặc có thu nhập tại Việt Nam

Vì có những lỗ hổng trong vấn đề kiểm soát chuyển giá, giao dịch liên kết giữa các công ty trong nước và nước ngoài, báo cáo lỗ triền miên trong nhiều năm liền

Vì những lý do chính đó và những lý do khác nữa. Xét đề nghị của Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế. Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành Thông tư 103/2014/TT-BTC hướng dẫn thực hiện nghĩa vụ thuế áp dụng đối với tổ chức, cá nhân nước ngoài kinh doanh tại Việt Nam hoặc có thu nhập phát sinh tại Việt Nam. Như vậy để nắm rõ hơn về thuế nhà thầu các bạn hãy đọc thông tư 103/2014/TT-BTC hoặc tham khảo các bài giảng của chúng tôi về thuế nhà thầu.

Các bạn có thêm thắc mắc về tên tiếng Anh của thuế nhà thầu thì hãy xem những bài học tiếp theo của chúng tôi về thuế nhà thầu để được giải đáp nhé.