Giỏ hàng

Thuế tài nguyên là gì

Thuế tài nguyên là gì? là câu hỏi của không ít các bạn kế toán cũng như các bạn không phải chuyên ngành kế toán. Có nhiều bạn còn dùng thuật ngữ “thuế tài nguyên môi trường”, thật ra thì chúng là một.

Vậy thuế tài nguyên là gì, định nghĩa của thuế tài nguyên ra sao.

Sau đây kế toán Ytho xin gởi đến các bạn định nghĩa của thuế tài nguyên và môi trường:

Thuế tài nguyên môi trường là loại thuế gián thu, đánh vào các tài nguyên thiên nhiên trong phạm vi đất liền, hải đảo, nội thuỷ, lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa thuộc chủ quyền của Việt Nam như: Khoáng sản kim loại; Khoáng sản không kim loại; Dầu thô; Khí thiên nhiên; Sản phẩm của rừng tự nhiên; Hải sản tự nhiên (động vật và thực vật);Nước thiên nhiên;Yến sào thiên nhiên; Tài nguyên thiên nhiên khác.

Khi nhìn vào định nghĩa này các bạn có thể thấy được rằng: các tài nguyên ở đây đều là những tài nguyên quý hiếm hiện nay, những tài nguyên này không những đánh thuế cao mà còn phải ra sức bảo vệ chúng, các tài nguyên như sản phẩm của rừng tự nhiên và hải sản tự nhiên phải chọc lọc để không được cho khai thác nữa. Nếu tôi là người làm luật thì tôi mong muốn tạo ra những bộ luật để bảo vệ chúng.

Như vậy, kế toán Ytho đã gởi đến các bạn bài đọc: Thuế tài nguyên là gì, các bạn có những thắc mắc về bài đọc vui lòng để lại bình luận cho chúng tôi.

Bài giảng thuế tài nguyên và môi trường