Giỏ hàng

Trụ sở chính của doanh nghiệp là gì

Trụ sở chính của doanh nghiệp là gì ? thường là câu hỏi của các bạn, các doanh nhân khi thành lập doanh nghiệp. Làm sao để chọn được địa chỉ phù hợp?

Trụ sở chính của doanh nghiệp là gì

Theo quy định tại luật doanh nghiệp 2020 thì:

“Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).”

Khi đăng ký kinh doanh thì ít nhất các doanh nhân phải cung cấp chính xác địa chỉ cấp 4 cho sở kế hoạch đầu tư. Nếu cung cấp sai địa chỉ thì doanh nhân sẽ không thành lập doanh nghiệp thành công được.

Khi thành lập doanh nghiệp các doanh nhân cần phải lựa chọn trụ sở phù hợp với điều kiện kinh doanh cũng như thuận tiện trong việc kê khai nộp thuế, bảo hiểm xã hội, …

Khi có sự thay đổi trụ sở chính của doanh nghiệp, các doanh nhân cần làm thủ tục thay đổi địa chỉ và đăng bố cáo về việc chuyển đến địa điểm mới. Các thủ tục cũng làm doanh nhân tốn phí giống như thành lập doanh nghiệp mới. Do đó các doanh nhân khi thành lập doanh nghiệp nên lựa chọn một địa chỉ cố định và dài lâu.

Trên đây kế toán YTHO đã gởi đến các bạn: Trụ sở chính của doanh nghiệp là gì . Các bạn có những thắc mắc về Trụ sở chính của doanh nghiệp là gì vui lòng để lại bình luận cho mọi người.

Tham khảo:  Dịch vụ thành lập doanh nghiệp